"Đu trend" trồng dưa hấu vào chai bia, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy thành quả bên trong

Lim |
"Đu trend" trồng dưa hấu vào chai bia, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy thành quả bên trong
"Đu trend" trồng dưa hấu vào chai bia, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy thành quả bên trong

Từ vỏ bên ngoài đến ruột dưa hấu đều gây bất ngờ, chắc hẳn đây sẽ là lần cuối anh chàng "nghịch dại" thế này.

Những năm gần đây, thay vì trồng cây quả bình thường, nhiều người dân đã nghĩ ra cách tạo hình cho hoa quả vô cùng đẹp mắt. Nét độc đáo và phá cách này cũng khiến các loại quả nhận được nhiều sự chú ý và nâng cao giá thành.

Một anh chàng cũng đã thử dùng lon bia cỡ lớn để tạo hình cho quả dưa hấu tự trồng. Chờ đợi mãi cũng tới ngày thu hoạch, hồ hởi mong ngóng quả dưa hấu hình lon bia siêu to, nhưng rồi cả nam thanh niên lẫn người xem clip đều... đơ người khi nhìn thấy bên trong.

Trồng dưa hấu vào lon bia lớn để tạo hình, nam thanh niên nhận cái kết siêu đắng

Sau khi vất vả bỏ được vỏ chau bên ngoài ra, quả dưa hấu bên trong đã chuyển sang vỏ màu vàng chứ không phải màu xanh như thường thấy.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kỳ lạ này do sai lầm chọn chiếc chai bên ngoài dày, che hết ánh sáng nên quả không thể phát triển bình thường. Thông thường để tạo hình cho quả, đặc biệt là dưa hấu mọi người sẽ sẽ dùng khuôn trong suốt, có thể đón ánh nắng mặt trời.

Thôi thì vỏ sai nhưng ruột bên trong chín mọng, đỏ au, ngọt lịm thì cũng được. Tuy nhiên, khi bổ quả "dưa hấu vỏ vàng" ra thì chàng trai lại thêm một lần đau lòng nữa.

Ruột dưa vẫn đỏ nhưng có dấu hiệu bị ủng. Chủ nhân đoạn clip cũng chia sẻ đã ăn thử và không được ngon, ngọt như những quả được trồng bình thường.

Đoạn clip đã nhận được tới 1,4 triệu lượt xem và hàng trăm bình luận. Nhiều người thừa nhận không biết phải phản ứng sao trước tình huống "dở khóc dở cười" này, coi như là một trải nghiệm đáng nhớ khi trồng dưa hấu của gia chủ, để lần sau không còn "nghịch dại" nữa.

"Dưa hấu biến thành dưa bở luôn".

"Phải dùng lọ trong suốt thì mới phát triển tốt được, mới xanh vỏ ngọt dưa như trồng bình thường".

"Đời không như mơ là đây chứ đâu, lý thuyết không giống kết quả thực hành".

"Đây là dưa đột biến à?".