Cao thủ “vô danh” thi đấu xuất thần, phá kỷ lục Olympic suốt 13 năm của Michael Phelps

Tiểu Mã |
Cao thủ “vô danh” thi đấu xuất thần, phá kỷ lục Olympic suốt 13 năm của Michael Phelps
Cao thủ “vô danh” thi đấu xuất thần, phá kỷ lục Olympic suốt 13 năm của Michael Phelps

Kình ngư trẻ Kristof Milak đã đi vào lịch sử nhờ thành tích ở Olympic Tokyo, đồng thời phá kỷ lục Thế vận hội do huyền thoại vĩ đại Michael Phelps nắm giữ suốt 13 năm nay.

Ở phần thi đấu chung kết nội dung bơi bướm 200m nam tại Olympic Tokyo, có 8 VĐV tranh tài đến từ Hungary (2 VĐV), Italy, Mỹ, Nam Phi, Brazil, Ba Lan và Nhật Bản.

Ngay sau khi xuất phát, kình ngư Kristof Milak của Hungary đã là người nhỉnh hơn so với các đối thủ của mình và dẫn đầu trong suốt cuộc đua. Kristof Milak băng băng về đích đầu tiên với thời gian 1 phút 51 giây 25 và giành HCV cực kỳ thuyết phục.

Đáng nể hơn, thành tích này giúp Kristof Milak phá vỡ kỷ lục Thế vận hội của "siêu kình ngư" Michael Phelps, xác lập từ Olympic Bắc Kinh năm 2008 (với 1 phút 51 giây 51).

Cao thủ “vô danh” thi đấu xuất thần, phá kỷ lục Olympic suốt 13 năm của Michael Phelps - Ảnh 1.

Kết quả ở chung kết 200m bướm nam tại Olympic Tokyo 2020.

Michael Phelps chính là VĐV Olympic vĩ đại nhất mọi thời đại, từng giành tổng cộng 23 HCV Olympic, nhiều nhất trong lịch sử. Tất nhiên, nếu so với Michael Phelps thì kình ngư 21 tuổi Kristof Milak hoàn toàn chỉ là nhân vật "vô danh" và không được nhiều người hâm mộ thể thao trên thế giới biết tới. Đây cũng mới là chỉ là lần đầu tiên Kristof Milak giành một tấm HCV ở đấu trường Olympic. Thế nhưng, trong một ngày thi đấu xuất thần ở Tokyo, anh lại xô đổ kỷ lục của huyền thoại người Mỹ.

Có một chi tiết đặc biệt liên quan tới Kristof Milak, đó là dù giành HCV Olympic nội dung 200m bướm, phá kỷ lục của huyền thoại Michael Phelps nhưng đây vẫn chưa phải là thành tích tốt nhất mà Kristof Milak từng chinh phục được.

Kristof Milak cũng chính là chủ nhân đang nắm giữ kỷ lục thế giới nội dung 200m bướm với thành tích 1 phút 50 giây 70, xác lập vào ngày 24/7/2019 ở giải vô địch thế giới diễn ra tại Hàn Quốc, khi anh mới 19 tuổi.

Cao thủ “vô danh” thi đấu xuất thần, phá kỷ lục Olympic suốt 13 năm của Michael Phelps - Ảnh 2.

So với huyền thoại Michael Phelps thì Kristof Milak kém nổi tiếng hơn rất nhiều nhưng kình ngư này đã xuất sắc phá kỷ lục Olympic của huyền thoại người Mỹ.

Hiện tại, Kristof Milak đã chinh phục tấm HCV đầu tiên ở Olympic Tokyo. Trước mắt, kình ngư sinh năm 2000 vẫn còn hai nội dung nữa là bơi bướm 100m nam và bơi tiếp sức 4x100m nam.

Kristof Milak sinh ngày 20/2/2000, hiện vẫn đang là người giữ kỷ lục thế giới ở nội dung 200m bướm (1 phút 50 giây 70 ở giải vô địch thế giới 2019).

Trước khi đoạt HCV ở Olympic đầu tiên trong sự nghiệp, Kristof Milak từng giành 3 HCV ở giải vô địch châu Âu, và 3 HCV ở Olympic trẻ 2018.