Đi xe máy từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch, 2 ông chồng "bỏ quên" vợ con tại Huế

T.Hà |
Đi xe máy từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch, 2 ông chồng "bỏ quên" vợ con tại Huế
Đi xe máy từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch, 2 ông chồng "bỏ quên" vợ con tại Huế
Các lực lượng chức năng huyện Phong Điền hỗ trợ tiền mặt cho 2 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ bị chồng "bỏ quên" ở Thừa Thiên Huế. Ảnh: Đức Quang/Báo Thừa Thiên Huế

2 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ quê Nghệ An đang mắc kẹt tại Thừa Thiên Huế vì 2 người chồng tưởng rằng xe trung chuyển của tỉnh sẽ chở 5 người này về quê.

Chiều tối 27/7, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) cho báo Thanh Niên biết, sau khi phát hiện 2 người phụ nữ cùng 3 trẻ em bị 2 người chồng "bỏ quên" tại chốt kiểm soát dịch Phong Điền, lực lượng chức năng địa phương đã tạm thời bố trí cho những người này ở tạm trong nhà cộng đồng, hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng, đồng thời test nhanh kháng nguyên Covid-19.

Kết quả test nhanh lần 1 cho thấy 2 người phụ nữ và 3 trẻ em đã cho kết quả âm tính. Đến tối 27/7, 5 người này được vào ga Huế để đi chuyến tàu ra Nghệ An để về quê.

Lực lượng chức năng cũng đã liên hệ với chính quyền địa phương của những người này để khi tàu ra đến Nghệ An, chính quyền địa phương sẽ đón đi cách ly phòng dịch theo quy định.

Theo thông tin ban đầu từ Tuổi Trẻ, vào tối 26/7, 2 gia đình gồm 2 ông chồng, 2 bà mẹ và 3 trẻ em đi trên 2 xe máy từ Bình Dương đến chốt kiểm soát dịch bệnh ở thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế).

Sau khi khai báo y tế và xác định sẽ không dừng lại tỉnh Thừa Thiên Huế, nhóm người này được trung chuyển qua địa bàn tỉnh bằng 2 xe, 1 xe tải chở 2 xe máy và 1 xe khách chở 7 người, đến địa phận xã Phong Thu (huyện Phong Điền - giáp ranh với tỉnh Quảng Trị) sẽ cho xuống để tiếp tục di chuyển.

Tuy nhiên sau khi xuống xe, 2 ông chồng đã lấy xe máy chạy thẳng về Nghệ An, bỏ lại 2 người vợ và 3 con nhỏ ở lại Huế do nghĩ rằng xe trung chuyển sẽ chở vợ con về thẳng quê nhà.

Đến sáng 27/7, 2 ông chồng mới biết tin vợ con đang mắc kẹt tại Huế nên đến chốt kiểm soát y tế của tỉnh Nghệ An đặt tại cầu Bến Thủy 2 (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) và khai báo sự việc trên.

Một trong 2 ông chồng, anh X.B.Đ.(21 tuổi, quê ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho báo Pháp luật TP.HCM hay đang ở chân cầu Bến Thủy 2 để… chờ vợ và 2 con nhỏ.

Anh Đ. hiện cũng đã “đuối sức” không thể quay xe máy chạy ngược vào Huế đón vợ và các con. CSGT ở chốt kiểm soát đầu cầu Bến Thủy 2 cũng đã nhường suất cơm cho anh Đ. ăn để… chờ vợ, con.

Anh Đ. cũng cho nguồn trên hay: “Tôi xin ngủ ở chốt đầu cầu Bến Thủy 2 để tiếp tục chờ đón vợ và hai con để chở về quê nhà ở xã Na Ngoi".

Được biết, anh Đ. đưa vợ và con vào Bình Dương mưu sinh, làm thuê. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, vợ chồng anh Đ. mất việc làm, không có thu nhập, quá khó khăn, 2 cặp vợ chồng bàn nhau “cùng chạy xe máy về nhà” thì xảy ra sự việc trên.

Tổng hợp

Đi xe máy từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch, 2 ông chồng bỏ quên vợ con tại Huế - Ảnh 3.