Thông tin về 786 trường hợp liên quan đến ca F0 tại Chương Mỹ, Hà Nội

Lê Liên |
Thông tin về 786 trường hợp liên quan đến ca F0 tại Chương Mỹ, Hà Nội
Thông tin về 786 trường hợp liên quan đến ca F0 tại Chương Mỹ, Hà Nội
Ảnh minh họa.

Sau khi có thông tin lan truyền một ca F0 ở Huyện Chương Mỹ, Hà Nội khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện, lãnh đạo huyện đã lên tiếng bác bỏ.

Cụ thể, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết, sau khi có thông tin lan truyền một ca F0 địa bà khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện, ông Hoàng Minh Hiến PCT. UBND huyện Chương Mỹ, Hà Nội phản bác các thông tin trên.

Ông Hiến cho rằng, đây là thông tin suy diễn gây hoang mang dư luận, sai sự thật về tình hình phòng chống dịch COVID 19 tại địa phương. 

Ngày 26/7/2021 UBND huyện Chương Mỹ ban hành văn bản số 2114 có nội dung đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố phối hợp rà soát 786 người lao động đang làm việc tại công ty Star nơi có ca dương tính F0 để triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định chứ không phải là 786 ca dương tính hay là các F1,F2 như suy diễn trên mạng.

Văn bản này được gửi tới hàng loạt các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô, gồm Quốc Oai, Thanh Oai, Gia Lâm, Hoàng Mai, Hà Đông, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Trì, Đống Đa, Ba Vì, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Thạch Thất, Hai Bà Trưng và Hoàn Kiếm.

Nội dung công văn nêu rõ: F0 Đ.T.L (SN 1981, có địa chỉ tại Đội 2, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai) là công nhân tại Block 1, Công ty TNHH Thời trang STAR, thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ), ngày 25/7 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có thông tin, huyện Chương Mỹ chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với Công ty STAR rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp là cán bộ, công nhân viên tại công ty này. Trong số đó, có 786 trường hợp là người ngoài huyện Chương Mỹ có hộ khẩu thường trú và đang cư trú trên địa bàn các quận, huyện khác thuộc thành phố Hà Nội.

Đây là biện pháp quy định trong phòng chống dịch theo quy định, Huyện Chương Mỹ đề nghị Sở TTTT Hà Nội có định hướng thông tin, xác minh, xử lý nghiêm các cá nhân đưa thông tin sai sự thật trên mạng (nếu có).