Tiến Linh cùng thầy Park gặp khó khi đến Hà Nội tập trung, dễ phải cách ly 14 ngày

Hải Bình |
Tiến Linh cùng thầy Park gặp khó khi đến Hà Nội tập trung, dễ phải cách ly 14 ngày
Tiến Linh cùng thầy Park gặp khó khi đến Hà Nội tập trung, dễ phải cách ly 14 ngày
Tiền đạo Tiến Linh sau khi hoàn thành cách li cùng ĐT Việt Nam hồi tháng 7. Ảnh: Quốc Tô.

Tiền đạo Tiến Linh và HLV Park Hang-seo sẽ phải cách li 14 ngày theo quy định phòng tránh Covid-19, trong trường hợp không có cơ chế đặc biệt.

Chiều qua 26/7, sau khi VFF công bố danh sách 31 cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ hội quân chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, một vấn đề được người hâm mộ quan tâm là nhóm cầu thủ từ vùng dịch ra Hà Nội liệu có được đặc cách không cách li 14 ngày hay không.

Theo như danh sách công bố, có hai cầu thủ từ phía Nam phải di chuyển ra Hà Nội là Tiến Linh của Bình Dương và Hồ Tuấn Tài của TP.HCM. Thực tế thì lúc này chỉ còn mỗi Tiến Linh ở Bình Dương, trong khi Tuấn Tài đã di chuyển về Nghệ An từ trước đó.

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được, hiện tại VFF đã báo cáo việc này với lãnh đạo Bộ Văn Hoá - Thể Thao và Du lịch về việc xin cơ chế đặc biệt cho Tiến Linh. Sau đó, Bộ Văn Hoá - Thể Thao và Du lịch sẽ gửi nội dung này đến Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, cùng các Bộ ngành có liên quan.

Tiến Linh cùng thầy Park gặp khó khi đến Hà Nội tập trung, dễ phải cách ly 14 ngày - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo cũng sẽ phải cách li 14 ngày sau khi trở về Việt Nam từ Hàn Quốc vào ngày mai 28/7? Ảnh: Quốc Tô.

Trong trường hợp được chấp thuận, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ chỉ đạo ngược lại địa phương có người được hưởng cơ chế đặc biệt. Ở đây trường hợp cụ thể là tiền đạo Tiến Linh và UBND TP. Hà Nội.

Được biết, những gì đã làm được trong phạm vi của mình, VFF đã cố gắng nỗ lực hết sức. Việc còn lại phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong trường hợp không có được cơ chế đặc biệt, tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam sẽ phải cách li 14 ngày theo như quy định hiện hành. Trước đó, các tuyển thủ nữ của ĐT Việt Nam thuộc biên chế TP.HCM khi ra Hà Nội hội quân cũng phải thực hiện cách li 14 ngày.

Không chỉ riêng tiền đạo Tiến Linh. Vào ngày mai 28/7 khi HLV Park Hang-seo quay lại Việt Nam cùng bác sĩ Choi, cả hai cũng phải thực hiện cách li 14 ngày. Với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, trong đó có Hà Nội, sẽ khó cho Tiến Linh và cả HLV Park Hang-seo được hưởng cơ chế đặc biệt vào lúc này.