2 em thiếu nợ, chị gái bị nhóm thanh niên xăm trổ mang vòng hoa tang đến dọa dẫm đòi tiền

Quỳnh Lưu |

Khi không đòi tiền mà 2 anh em T. vay, Huy đã chỉ đạo đàn em tìm đến nhà chị gái T. dọa dẫm, mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa uy hiếp.

Ngày 27/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú 7 đối tượng trong ổ nhóm chuyên ném chất bẩn và mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa nhà để đòi nợ, về hành vi gây rối trật tự công cộng.

7 đối tượng gồm: Vũ Anh Huy (tức Huy đô, SN 1997, trú phố Dốc Ga, Phường Phú Sơn); Vũ Minh Chiến (SN 1998); Nguyễn Văn Hoàng (SN 2002); Nguyễn Đình Dương (SN 2002 đều ở phường Đông Hương); Nguyễn Bá Tùng (SN 2001); Hàn Viết Nam (SN 2003 đều ở phường Đông Thọ) và Trần Ngọc Hùng (SN 2000, ở phường Đông Cương, thành phố Thanh Hóa).

2 em thiếu nợ, chị gái bị nhóm thanh niên xăm trổ mang vòng hoa tang đến dọa dẫm đòi tiền - Ảnh 1.

6 trong 7 đối tượng bị khởi tố.

Theo tài liệu điều tra, trước đó 2 anh em L.V.T. (SN 1993) và anh L.V.T.A. (trú ở xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân) có vay tiền của Vũ Anh Huy và không có khả năng trả nợ.

Thời gian gần đây, Huy tìm đến nhà 2 anh em T. nhiều lần để đòi tiền nhưng không đòi được nên đã đến nhà chị gái của T. là L.T.L. (ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa) để gây sức ép đòi nợ.

Khi không đòi được tiền, Huy chỉ đạo, xúi giục các đối tượng Nam, Hùng, Tùng, Hoàng, Dương, Chiến thay phiên nhau 9 lần đến ném chất bẩn vào nhà riêng của chị L.

2 em thiếu nợ, chị gái bị nhóm thanh niên xăm trổ mang vòng hoa tang đến dọa dẫm đòi tiền - Ảnh 2.

Công an làm việc với Huy.

Các đối tượng này còn 2 lần mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa nhà chị L. Ngoài ra, Huy còn cho "đàn em" đến nơi làm việc của chị L. là cổng trường THCS An Hưng (phường An Hưng, thành phố Thanh Hoá) đứng tụ tập để gây sức ép đòi chị L. trả nợ cho 2 đứa em trai. Việc làm này đã gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân, gây phức tạp về tình hình ANTT tại các địa phương.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Đến ngày 27/7, cơ quan công an đã có đủ căn cứ để tiến hành khởi tố 7 bị can nói trên về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.