Một công ty phát hiện 248 công nhân dương tính SARS-CoV-2 nhưng không báo cáo ngay

PV |
Một công ty phát hiện 248 công nhân dương tính SARS-CoV-2 nhưng không báo cáo ngay
Một công ty phát hiện 248 công nhân dương tính SARS-CoV-2 nhưng không báo cáo ngay
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Bình Dương. Ảnh: Báo Bình Dương

Lãnh đạo thành phố Dĩ An cho biết sẽ lập biên bản đối với công ty này và sẽ đề nghị xử phạt vì chậm trễ trong việc báo cáo tình hình dịch.

Ngày 26/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, 248 công nhân Công ty Cổ phần Kỹ nghệ gỗ Long Việt, tại khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An đã được đưa đi cách ly sau có kết quả xét nghiệm realtime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Kỹ nghệ gỗ Việt Long cho biết: Công ty có khoảng 800 công nhân, nhưng từ ngày 10/7 chỉ duy trì khoảng 300 công nhân làm việc theo phương án "3 tại chỗ" - cùng ăn, cùng ở, cùng sản xuất tại công ty.

Ngày 20/7, công ty phát hiện 1 công nhân có biểu hiện nghi mắc Covid-19, kết quả test nhanh là dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành ca F0 không rõ nguồn lây. 

Ngày 21/7, công ty test nhanh toàn bộ công nhân thì phát hiện thêm 239 ca F0 và tới ngày 23/7 công ty xét nghiệm realtime RT-PCR và đã phát hiện thêm 8 ca F0 nữa nâng tổng số ca mắc trong công ty lên 248 người.

Trước nguy cơ cao về dịch bệnh, Công ty đã có đơn đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh và các ban, ngành, chính quyền, hỗ trợ để ngành y tế đưa các F0 đi điều trị và F1 về nhà cách ly. 

Liên quan đến việc này, Lãnh đạo thành phố Dĩ An cho biết sẽ lập biên bản đối với công ty và sẽ đề nghị xử phạt vì chậm trễ trong việc báo cáo tình hình dịch, báo Công an TP. HCM đưa tin.

Một công ty phát hiện 248 công nhân dương tính SARS-CoV-2 nhưng không báo cáo ngay - Ảnh 1.

Lực lượng kiểm tra liên ngành TP.Dĩ An ra quân tuần tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm đối với những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân không tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Báo Bình Dương

Ngày 27/7, báo Thanh niên ghi nhận thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Dĩ An (Bình Dương) cho biết, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ Công ty CP gỗ kỹ nghệ Long Việt đồng thời đưa 248 công nhân đi điều trị Covid-19.

Trước đó, từ ngày 20/7, Công ty Long Việt tổ chức tự test nhanh sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ công nhân thì phát hiện 240 người dương tính. Sau đó, kết quả xét nghiệm PCR đều khẳng định những trường hợp trên đều dương tính với Covid-19.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Dĩ An, mặc dù đã có kết quả test nhanh có công nhân nghi nhiễm Covid- 19 nhưng công ty không khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

Đến ngày 25/7 Công ty Long Việt mới đề nghị UBND tỉnh Bình Dương và chính quyền địa phương hỗ trợ.

Tổng hợp