Báo Trung Quốc tin đội tuyển Việt Nam nắm lợi thế lớn khi bầu Hiển nhả "tướng tài" cho thầy Park

Đặng Phong |
Báo Trung Quốc tin đội tuyển Việt Nam nắm lợi thế lớn khi bầu Hiển nhả "tướng tài" cho thầy Park
Báo Trung Quốc tin đội tuyển Việt Nam nắm lợi thế lớn khi bầu Hiển nhả "tướng tài" cho thầy Park

Tờ Sina (Trung Quốc) tỏ ra rất quan tâm tới việc HLV Park Choong-kyun của Hà Nội FC chính thức gia nhập đội ngũ trợ lý của thầy Park.

Nhằm chuẩn bị thật tốt cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, thầy Park đã xin bổ sung thêm 2 trợ lý người Hàn Quốc cho đội tuyển Việt Nam. Đó là HLV trưởng Hà Nội FC - ông Park Choong-kyun và chuyên viên phân tích dữ liệu của HAGL - ông Kim Tae-min.

Trong số hai gương mặt kể trên, HLV Park Choong-kyun được tờ Sina chú ý hơn cả. Tờ báo Trung Quốc này mới đây có bài viết chỉ ra những lý do khiến thầy Park mong muốn được làm việc với HLV Park Choong-kyun.

Đầu tiên, tờ Sina điểm qua đôi chút về chuyên môn của HLV Park Choong-kyun: "Hà Nội FC từng là ứng cử viên vô địch V.League năm nay. Tuy nhiên do khởi đầu mùa bóng không tốt, họ quyết định thay thuyền trưởng. HLV Park Choong-kyun đã đến và tiếp quản đội bóng này.

Từ khi HLV HLV Park Choong-kyun nắm quyền tại Hà Nội FC, đội bóng này đã chơi tốt hơn nhiều. Họ cũng cải thiện được thứ hạng trên BXH và chỉ còn cách nhóm đua vô địch 1 điểm nữa.

Báo Trung Quốc tin đội tuyển Việt Nam nắm lợi thế lớn khi bầu Hiển nhả tướng tài cho thầy Park - Ảnh 1.

Báo Trung Quốc rất chú ý tới HLV Park Choong-kyun.

Khi nhận được lời đề nghị làm trợ lý của HLV Park Hang-seo trên đội tuyển Việt Nam, HLV Park Choong-kyun đã đồng ý. Hà Nội FC cũng tạo điều kiện cho vị chiến lược gia của mình và tuyên bố rằng, bất cứ khi nào tuyển Việt Nam cần, họ sẽ nhả người".

Sau đó, tờ Sina nêu ra lý do khiến thầy Park muốn HLV Park Choong-kyun lên tuyển Việt Nam làm trợ lý cho bản thân. Tờ báo này viết: "HLV Park Choong-kyun trước đây từng là học trò của HLV Park Hang-seo khi ông làm trợ lý tại tuyển Hàn Quốc, do đó họ dễ dàng hiểu nhau hơn. Đây là một trong những lý do khiến thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam mời HLV Park Choong-kyun lên làm trợ lý.

Giai đoạn năm 2018 và 2019, HLV Park Choong-kyun dẫn dắt CLB Thiên Tân Thiên Hải thi đấu tại giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League). Do đó, vị chiến lược gia người Hàn Quốc này nắm khá rõ về các cầu thủ Trung Quốc.

Chính vì vậy, HLV Park Choong-kyun sẽ vô cùng hữu ích đối với HLV Park Hang-seo, nhất là khi tuyển Việt Nam đối đầu Trung Quốc".