Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai nhắn tin thông báo sức khỏe bệnh nhân Covid-19 cho người thân

Ngọc Minh |
Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai nhắn tin thông báo sức khỏe bệnh nhân Covid-19 cho người thân
Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai nhắn tin thông báo sức khỏe bệnh nhân Covid-19 cho người thân
Bệnh nhân mắc Covid-19 nặng đang được bác sĩ chăm sóc, ảnh BVCC.

Đây là thông tin được TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 thông tin khi công bố 17 bệnh nhân nặng khỏi bệnh.

Theo bác sĩ Thức, trong thời gian vừa qua bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 400 bệnh nhân, đã có 83 bệnh nhân nặng, nguy kịch chuyển sang cấp nhẹ hơn và được chuyển sang các bệnh viện cấp nhẹ hơn để tiếp tục điều trị, và có 17 bệnh nhân hồi phục hoàn toàn và đủ điều kiện xuất viện.

"Đây đều là những trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch với nhiều đặc điểm tình trạng bệnh khác nhau, với sự cố gắng của tập thể y bác sĩ trong giai đoạn đầu Bệnh viện đi vào hoạt động, các bệnh nhân đã được chăm sóc chu đáo, hồi phục hoàn toàn, đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và đảm bảo đủ điều kiện để xuất viện và tiếp tục theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế", bác sĩ Thức nói.

Bệnh viện Chợ Rẫy: Triển khai nhắn tin thông báo sức khỏe bệnh nhân Covid-19 cho người thân - Ảnh 1.

Bác sĩ BV Chợ Rẫy đang điều trị cho các bệnh nặng mắc Covid-19, ảnh BVCC.

Song song với công tác điều trị, để giúp cho người thân nắm bắt được thông tin, Bệnh viện Chợ Rẫy đang triển khai việc nhắn tin cho thân nhân của bệnh nhân biết tình trạng của người nhà mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 và Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy.

ây là nhu cầu chính đáng của thân nhân bệnh nhân, góp phần giảm bớt lo lắng cho người nhà bệnh nhân ở bên ngoài và do điều kiện dịch bệnh Covid-19 không thể vào thăm nuôi bệnh được. Việc nhắn tin tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sẽ do Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đảm nhiệm", bác sĩ Thức cho hay.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã thành lập Bộ phận hỗ trợ tìm kiếm thông tin người bệnh Covid-19. Mọi người có nhu cầu có thể liên lạc theo 2 cách sau:

Cách 1: Gửi tin nhắn đến Trang Fanpage của Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy theo đường link https://www.facebook.com/phongcongtacxahoibenhvienchoray

Cách 2: Nhắn tin và kết nối Zalo qua số điện thoại 0888561080

Để việc tra cứu thông tin được diễn ra chính xác và không mất nhiều thời gian, trong nội dung tin nhắn nhờ tìm người bệnh, vui lòng soạn đầy đủ thông tin:

- Họ tên Bệnh nhân, ngày tháng năm sinh, địa chỉ

- Họ tên người đang liên hệ, số điện thoại