Tân binh tuyển Việt Nam tiết lộ điểm mạnh giúp mình lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo

Hải Binh - ảnh: Anh Khoa |
Tân binh tuyển Việt Nam tiết lộ điểm mạnh giúp mình lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo
Tân binh tuyển Việt Nam tiết lộ điểm mạnh giúp mình lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo
Tiền vệ Tiến Anh là tân binh ĐT Việt Nam chuẩn bị hội quân vào ngày 5/8 tới đây. Ảnh: Anh Khoa.

Tiền vệ Tiến Anh của Topenland Bình Định cho hay chính sự nhiệt huyết mỗi khi được thi đấu trên sân đã giúp anh được HLV Park Hang-seo gọi lên đội tuyển Việt Nam.

Trong danh sách 31 cầu thủ đội tuyển Việt Nam được gọi chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022, tiền vệ Lê Tiến Anh của Topenland Bình Định bất ngờ được HLV Park Hang-seo trao cơ hội. Với chàng tân binh thuộc biên chế của đội bóng đất Võ, đó là sự bất ngờ mà đến lúc này anh vẫn chưa tin đó là sự thật.

Suýt chút nữa là giải nghệ

Sự thật, đúng là trong mơ Tiến Anh cũng không tin có một ngày mình được "ăn cơm tuyển", bởi nếu không vượt qua khó khăn năm 18 tuổi khi dính chấn thương, cố gắng chữa trị và trở lại sân cỏ, có thể lúc này, tân binh của đội tuyển Việt Nam đã bén duyên với nghiệp kinh doanh quần áo thể thao.

"Thật ra là tôi đã quyết định giải nghệ và chuyển hướng sang làm kinh doanh vào thời điểm đó. Bởi vì sau 2 năm chữa trị ở Viettel mà chấn thương không tiến triển. Trong thời gian làm việc ở Hà Nội, tôi vẫn chơi đá phủi nhưng hầu hết là dùng chân trái không bị đau để đá.

Ở Hà Nội, đã có rất nhiều người giúp tôi trong công việc. Đặc biệt, có hai người tôi coi là ân nhân trong cuộc đời, một là bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, người chữa lành chấn thương và hoàn toàn không lấy một đồng nào cả.

Người thứ hai là thầy Đức Thắng, người đã chỉ bảo tôi rất nhiều cả trong chuyên môn lẫn cuộc sống để tôi có những bước tiến bộ như ngày hôm nay. Ngoài ra, sự giúp đỡ của anh Minh Phương khi đó làm HLV Bình Phước cũng rất quý báu đối với tôi", tiền vệ Lê Tiến Anh chia sẻ.

Tân binh tuyển Việt Nam tiết lộ điểm mạnh giúp mình lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Tiến Anh sẽ trở thành đồng đội của Tuấn Anh, Xuân Trường trong lần đầu được khoác áo ĐT Việt Nam. Ảnh: Anh Khoa.

Từ hạng Nhất lên V.League rồi bay lên tuyển

Trở lại mạnh mẽ sau chấn thương với 2 năm thi đấu tại giải hạng Nhất trong màu áo Bình Phước, Tiến Anh từng bước lấy lại được phong độ và bản năng của một thủ lĩnh thực sự ở vòng tròn trung tâm.

Đầu mùa giải 2021, Tiến Anh tái hợp với HLV Đức Thắng trong màu áo Topenland Bình Định thi đấu ở sân chơi V.League. Với Tiến Anh, đây chính là bệ phóng giúp anh thực hiện được giấc mơ được chơi bóng tại giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Chia sẻ về điều này, tiền vệ sinh năm 1998 cho biết:

"Thực sự, Topenland Bình Định có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Tôi nghĩ, mình và đội bóng đất Võ có mối duyên rất lớn với nhau. Nếu như không có Topenland Bình Định thì cũng không có tôi của hôm nay. Tấm vé tập trung cùng ĐT Việt Nam phải cảm ơn bóng đá Bình Định rất nhiều.

Nơi đây, đã cho tôi cơ hội để hiện thực hoá giấc mơ được chơi bóng tại V.League, cùng tấm vé khoác áo ĐTQG. Sân Quy Nhơn mang đến cho tôi rất nhiều niềm vui, hạnh phúc và nhiều cảm xúc khó tả. Mọi thứ ở đây đều tuyệt vời, lãnh đạo đội bóng, anh em cầu thủ và CĐV mọi người đều sống rất tình cảm. Tôi may mắn khi được chơi cho Topenland Bình Định".

Tân binh tuyển Việt Nam tiết lộ điểm mạnh giúp mình lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

Dù sở hữu thể hình khiêm tốn, nhưng Tiến Anh lúc này là ông chủ thực sự ở khu trung tuyến của Topenland Bình Định tại V.League 2021. Ảnh: Anh Khoa.

Vỡ oà cảm xúc

Chia sẻ thêm cảm xúc trong lần đầu được ăn cơm tuyển, được là đồng đội của những tiền vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam như Tuấn Anh, Xuân Trường, Tiến Anh cho biết: "Cảm giác của tôi rất bất ngờ và hạnh phúc khi lần đầu được thầy Park gọi lên ĐT Việt Nam. Khi tôi chưa kịp báo tin vui này cho ai thì mọi người đã biết trước và chúc mừng tôi rồi.

Thật sự là rất khó để tự đánh giá bản thân, vì tôi nhận thấy mình chưa có nhiều điểm mạnh. Có lẽ, điều khiến tôi lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo chính là tinh thần thi đấu nhiệt huyết trên sân của mình. Tôi luôn cố gắng thi đấu hết mình mỗi phút trên sân.

Những tiền vệ như Tuấn Anh, Xuân Trường hay Hoàng Đức đều là những cầu thủ đẳng cấp, từng nhiều lần được làm việc với thầy Park rồi. Vậy nên tôi chỉ xác định, bản thân sẽ cố gắng thể hiện hết được những gì mình có mà thôi. Việc có được giữ lại hay không, phụ thuộc vào sự thích nghi của mình và đánh giá của BHL.

Việc giành vé lọt vào vòng cuối cùng này đã là một thành công lịch sử của bóng đá Việt nam. Những đối thủ sắp tới đều rất mạnh, nhưng bóng đá thì không nói trước được điều gì. Tôi tin với tinh thần nhiệt huyết, ĐT Việt Nam sẽ có kết quả tốt ở những trận đấu sắp tới đây. Tôi nghĩ lúc này Trung Quốc sẽ không dễ chơi khi họ có nhiều cầu thủ nhập tịch. Cơ hội sẽ chia đều 50/50 cho cả hai đội".