Báo Trung Quốc: Phương Tây chọc giận TT Putin một cách vô ích, Nga đã chứng minh hải quân hùng mạnh

QS |

Theo trang tin Baijiahao (Trung Quốc), trong cuộc duyệt binh hải quân ở St.Petersburg, Nga đã thể hiện được toàn bộ sức mạnh của các hạm đội.

Trang tin của Trung Quốc nhận định, Nga gần đây đã tích cực hiện đại hóa và phát triển hải quân. Moscow đã có kế hoạch rõ ràng và bám sát được kế hoạch này. Bên cạnh đó, các hành động khiêu khích thường xuyên của NATO cũng góp phần thúc đẩy Nga phải tăng cường sức mạnh.

"Phương Tây đã chọc giận ông Putin một cách vô ích. Một lực lượng hải quân hùng mạnh sẽ mang lại cho Nga những khả năng phòng thủ mới" - Baijiahao viết.

Các nhà phân tích Trung Quốc tin rằng cuộc duyệt binh Ngày hải quân của Nga có thể được xem là một tín hiệu rõ ràng với phương Tây. Moscow đã trình diễn tàu ngầm hạt nhân mới mang tên Kazan thuộc đề án Yasen-M, đồng thời thông báo chuẩn bị hạ thủy hơn 40 tàu thuộc nhiều lớp khác nhau.

Báo Trung Quốc: Phương Tây chọc giận TT Putin một cách vô ích, Nga đã chứng minh hải quân hùng mạnh - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự lễ duyệt binh. Ảnh: Sputnik/Aleksei Nikolskiy.

Trước đó, tại thành phố St. Petersburg và Kronstadt của Nga đã diễn ra lễ duyệt binh hải quân chính kỷ niệm 325 năm ngày hạm đội Nga, với sự tham gia của 4.000 quân nhân, 50 chiến hạm và tàu ngầm, cùng 50 máy bay và trực thăng.

Tham dự lễ duyệt binh, Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng các thủy thủ trong lễ hội riêng của lực lượng này- Ngày Hải quân Nga.

Phát biểu tại lễ duyệt binh, Tổng thống Putin tuyên bố, Hải quân Nga hôm nay có mọi thứ cần thiết để bảo vệ đất nước, Nga đủ sức tìm ra và giáng đòn tấn công quân sự vào bất kì kẻ thù; lưu ý những hệ thống siêu thanh mới nhất trong trang bị của Hải quân Nga vẫn liên tục được cải tiến và trên thế giới không có hệ thống nào tương tự.

"Ngày nay, Hải quân Nga có mọi thứ cần thiết để bảo vệ vững chắc quê hương đất nước của chúng ta, bảo vệ lợi ích quốc gia của chúng ta. Chúng ta đủ sức phát hiện bất kì kẻ thù nào dưới nước, trên mặt đất, trên không và khi cần giáng đòn tấn công không thể chống đỡ nổi.", ông Putin khẳng định.