Chê bai thẳng thừng, HLV tuyển Campuchia khiến làng bóng đá Trung Quốc nổi giận

Tiểu Mã |
Chê bai thẳng thừng, HLV tuyển Campuchia khiến làng bóng đá Trung Quốc nổi giận
Chê bai thẳng thừng, HLV tuyển Campuchia khiến làng bóng đá Trung Quốc nổi giận

Đây là lần hiếm hoi mà HLV trưởng tuyển Campuchia Keisuke Honda đưa ra bình luận về bóng đá Trung Quốc.

Trang Zhuanlan.Zhihu của Trung Quốc vừa đăng tải bài viết đáng chú ý với tiêu đề: "Keisuke Honda: Có khoảng cách 20 năm giữa bóng đá Trung Quốc và Nhật Bản, trình độ của tuyển Trung Quốc chỉ là hạng ba ở châu Á".

Theo đó, trong lần tiếp xúc với truyền thông gần đây, HLV tuyển Campuchia Keisuke Honda thẳng thắn chỉ ra rằng trình độ của tuyển Trung Quốc còn thua xa Nhật Bản và rất khó để thầy trò HLV Li Tie gây bất ngờ trước đội bóng xứ Phù Tang ở vòng loại thứ ba World Cup.

Trang Zhuanlan.Zhihu trích lại quan điểm mà Keisuke Honda vừa đưa ra: "Ở vòng loại thứ hai World Cup, tuyển Trung Quốc đã dựa vào màn trình diễn xuất sắc của Wu Lei để giành bốn chiến thắng liên tiếp, đảo ngược những bất lợi ở thời điểm trước đó, và tiến vào vòng loại cuối cùng.

Chính vì thành tích ấn tượng đó mà nhiều đối thủ ở châu Á đã phải soi lại sức mạnh của tuyển Trung Quốc, đặc biệt là Nhật Bản. Nhiều người nói rằng tuyển Trung Quốc có thể trở thành chướng ngại lớn nhất đối với tuyển Nhật Bản ở vòng loại cuối cùng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ như thế, kể cả cựu tuyển thủ Nhật Bản Keisuke Honda. Gần đây, trong một cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông, Keisuke Honda thẳng thắn cho rằng có một khoảng cách trên 20 năm giữa bóng đá Trung Quốc và Nhật Bản, trình độ của tuyển Trung Quốc chỉ là hạng ba ở châu Á.

Keisuke Honda cho rằng tuyển Trung Quốc phụ thuộc quá nhiều vào các cầu thủ nhập tịch và ở vòng loại sắp tới, chỉ cần thi đấu bằng đúng thực lực của mình, tuyển Nhật Bản sẽ đánh bại tuyển Trung Quốc mà không gặp vấn đề gì".

Chê bai thẳng thừng, HLV tuyển Campuchia khiến làng bóng đá Trung Quốc nổi giận - Ảnh 1.

Theo Keisuke Honda thì tuyển Trung Quốc "không có cửa" trước tuyển Nhật Bản ở vòng loại thứ ba World Cup.

Ở phần tiếp theo, trang Zhuanlan.Zhihu một mực công kích Keisuke Honda và cho rằng ông quá kiêu ngạo khi đánh giá thấp tuyển Trung Quốc như vậy. Trang báo Trung Quốc cũng cho rằng đoàn quân của HLV Li Tie đủ khả năng để đánh bại tuyển Nhật Bản ở vòng loại thứ ba World Cup.

"Keisuke Honda khi còn thi đấu nổi tiếng là người cực kỳ kiêu ngạo. Sau khi giải nghệ, ông ta vẫn giữ nguyên tính cách này.

Phải công nhận rằng tuyển Nhật Bản xứng đáng đứng đầu châu Á. Họ có nhiều cầu thủ tài năng thi đấu ở châu Âu, đội hình có sự kết hợp của những cầu thủ giàu kinh nghiệm lẫn các ngôi sao trẻ. Trình độ chiến thuật và phong cách thi đấu của tuyển Nhật Bản đã đạt đến trình độ điêu luyện so với mặt bằng châu lục, khó ai bì kịp.

Tuy nhiên, kể từ sau khi HLV Li Tie nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc, đội tuyển đã cho thấy một triển vọng tốt và sự tiến bộ rõ rệt. Dưới sự tỏa sáng của Wu Lei và các cầu thủ nhập tịch, tuyển Trung Quốc đã giành những chiến thắng ấn tượng.

Sắp tới, tuyển Trung Quốc còn tiếp tục được bổ sung các ngôi sao nhập tịch trong đó có tiền đạo Alan Kardec, khả năng tấn công của chúng ta sẽ còn lợi hại hơn nữa. Ở khu vực châu Á, trình độ giữa các đội tuyển có sự chênh lệch không phải là quá lớn, do vậy tuyển Trung Quốc hoàn toàn có khả năng đánh bại Nhật Bản".

Chê bai thẳng thừng, HLV tuyển Campuchia khiến làng bóng đá Trung Quốc nổi giận - Ảnh 2.

Báo Trung Quốc cho rằng thầy trò HLV Li Tie đủ khả năng đánh bại tuyển Nhật Bản.

Theo lịch, ở vòng loại thứ ba World Cup, tuyển Trung Quốc sẽ tiếp Nhật Bản trên sân nhà vào ngày 7/9/2021. Trận lượt về sẽ diễn ra ngày 27/1/2022.

Tuyển Trung Quốc đối đầu tuyển Việt Nam trên sân nhà ngày 7/10/2021 và trận lượt về sẽ diễn ra ở sân Mỹ Đình ngày 1/2/2022 (đúng mùng 1 Tết Nguyên Đán)