Siêu bão In-fa bắt đầu đổ bộ Trung Quốc, người dân Thượng Hải: "Nhìn qua video thôi đã thấy run rẩy"

Hồng Anh |
Siêu bão In-fa bắt đầu đổ bộ Trung Quốc, người dân Thượng Hải: "Nhìn qua video thôi đã thấy run rẩy"
Siêu bão In-fa bắt đầu đổ bộ Trung Quốc, người dân Thượng Hải: "Nhìn qua video thôi đã thấy run rẩy"
Ảnh: Nonghao Shanghai

Vào lúc 12h30 chiều hôm nay (giờ Bắc Kinh), bão In-fa đã đổ bộ vào quận Phổ Đà thuộc thành phố Chu Sơn, một thành phố cảng lớn ở bờ biển phía Đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Thành phố Thượng Hải và các vùng duyên hải lân cận chuẩn bị đón bão In-fa đã hủy tất các các chuyến bay, hoãn hoặc hủy các chuyến tàu điện ngầm và tạm đóng cửa các doanh nghiệp trước giờ bão đổ bộ, theo CNN.

Vào lúc 12h30 chiều hôm nay (giờ Bắc Kinh), bão In-fa đã đổ bộ vào quận Phổ Đà thuộc thành phố Chu Sơn (Zhoushan), một thành phố cảng lớn ở bờ biển phía Đông tỉnh Chiết Giang, theo thông tin của đài trung ương Trung Quốc CCTV.

Cơn bão đổ bộ trong bối cảnh miền Trung Trung Quốc vẫn đang quay cuồng và bận rộn khắc phục hậu quả sau trận mưa lũ kỷ lục khiến ít nhát 58 người thiệt mạng, và hơn 1 triệu người phải di dời.

Phát biểu trong cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với siêu bão, ông Yuan Jiajun, Bí thư Tỉnh ủy Chiết Giang cho biết: "Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, làm mọi cách để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, đồng thời phấn đấu đạt mục tiêu không có người chết, giảm thiểu tối đa số người bị thương và thiệt hại về kinh tế".

Siêu bão In-fa bắt đầu đổ bộ Trung Quốc, người dân Thượng Hải: Nhìn qua video thôi đã thấy run rẩy - Ảnh 1.

Ảnh: Nonghao Shanghai

Cục Khí tượng Trung Quốc trước đó cho biết cơn bão đang di chuyển với tốc độ 15 km/h, sức gió lên tới 137 km/h.

Cơn bão đang hướng về phía Bắc dọc theo bờ biển Chiết Giang từ khoảng giữa trưa, dự kiến sẽ đi qua Thượng Hải đến tỉnh Giang Tô trong tối ngày hôm nay.

Theo một bài đăng của tài khoản có tên Nonghao Shanghai trên NetEase, mặc dù cơn bão chưa chính thức đổ bộ thành phố, nhưng nhìn những hình ảnh được phát trực tiếp có thể thấy mưa to và gió lớn đáng sợ đến mức nào.

Chủ nhân của tài khoản này cho biết: "Từ sáng đến giờ mưa vẫn như trút nước, và gió giật dữ dội. Mọi thứ vẫn chưa dừng lại mà ngày càng dữ dội hơn, thật sự khiến người ta phải run rẩy!"

"Nhìn sóng to gió lớn trong video, mọi người thực sự sợ hãi không dám ra ngoài. Hôm qua mưa gió không to lắm. Đến tối, còn có nhiều người ra tâm thương mại chơi.

Nhưng những hình ảnh ngày hôm nay thực sự khiến người ta cảm thấy trận cuồng phong này thật kinh khủng. Một số khu dân cư ở Thượng Hải đã bắt đầu mất điện, và hệ thông tàu điện ngầm của thành phố cũng sẽ đình chỉ một số tuyến tàu dựa trên ảnh hưởng thực tế của cơn bão", theo bài viết này./.