Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế tham gia chống dịch Covid-19 tại TP HCM

Ngọc Minh |
Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế tham gia chống dịch Covid-19 tại TP HCM
Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế tham gia chống dịch Covid-19 tại TP HCM
Nhân viên y tế tham gia chống dịch, ảnh Quang Vinh.

Ngày 24/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP HCM có thư ngỏ kêu gọi ngành y tế công lập, tư nhân, người đã về hưu... cũng thành phố kiểm soát dịch Covid-19.

Trong thư ngỏ, Thứ trưởng đã gửi lời kêu gọi tới các anh chị em đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đồng nghiệp gần xa.

Trong thư có đoạn: Sự bùng phát dịch Covid-19 do biến chủng Delta (lần đầu tiên ghi nhận tại Ấn Độ) tại TP HCM đã tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố, gây những hậu quả nghiêm trọng cho sự khỏe cộng đồng.

Hiện tại, nhờ nỗ lực của Thành phố và sự chỉ viện của cả nước, các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện, nhưng sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.

Do đó, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống Y tế công, tư, Hội Y học TP HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực Y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP HCM.

“Với trách nhiệm nghề nghiệp, tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Số điện thoại đăng ký: 028 39309967 hoặc 0907 574 269”, Thứ trưởng kêu gọi trong thư ngỏ.