Bầu Đức phá tan giấc mơ dùng thầy "Sắc" đấu thầy Park của người Thái

Nara |
Bầu Đức phá tan giấc mơ dùng thầy "Sắc" đấu thầy Park của người Thái
Bầu Đức phá tan giấc mơ dùng thầy "Sắc" đấu thầy Park của người Thái

"Messi Thái" Chanathip Songkrasin mới đây đã đưa ra ý tưởng đưa HLV Kiatisuk trở lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

Mong muốn "hóa rồng" của đội tuyển Thái Lan xem như đã đổ vỡ dưới triều đại của những HLV nước ngoài. Ngay cả HLV Akira Nishino - người từng dẫn dắt Nhật Bản tại World Cup - cũng phải hứng chịu nhiều thất bại liên tiếp. 

Giữa tình thế rối ren, các chuyên môn và người hâm mộ xứ Chùa Vàng không khỏi nhớ về giai đoạn cầm quân của HLV Kiatisuk. "Zico Thái" không chỉ giúp Voi chiến thống trị khu vực với chức vô địch AFF Cup (2014 và 2016) mà còn lọt vào tới vòng loại cuối cùng World Cup 2018. 

Bầu Đức phá tan giấc mơ dùng thầy Sắc đấu thầy Park của người Thái - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk là người giúp đội tuyển Thái Lan thống trị khu vực Đông Nam Á giai đoạn 2014-2017.

Mới đây, ngôi sao đang chơi bóng tại Nhật Bản Chanathip Songkrasin cũng đã không giấu giếm mong muốn được tái ngộ với HLV Kiatisuk. Chính vị chiến lược gia này là người đã mạnh dạn trao niềm tin vào Chanathip Songkrasin khi cầu thủ này còn rất trẻ và cuối cùng thu được thành công mĩ mãn. 

Người hâm mộ Thái Lan cũng đồng ý rằng trong bối cảnh này, chỉ những nhân vật tầm cỡ như thầy "Sắc" mới đủ sức cản bước đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo. 

Tuy nhiên, mong muốn từ người Thái đã phải nhận "gáo nước lạnh" từ bầu Đức. Trong chia sẻ mới đây, ông chủ CLB HAGL cho biết không có kế hoạch nhả HLV Kiatisuk về cho đội tuyển Thái Lan. 

Hợp đồng của "Zico Thái" với đội bóng phố Núi có thời hạn 2 năm. Hiện tại, HAGL đang tạm dẫn đầu V.League và có cơ hội lên ngôi vô địch lần đầu tiên sau 17 năm chờ đợi. Ngoài ra, đội chủ sân Pleiku cũng hướng đến cả đấu trường AFC Champions League. 

Bầu Đức phá tan giấc mơ dùng thầy Sắc đấu thầy Park của người Thái - Ảnh 2.

HAGL thi đấu thành công dưới bàn tay HLV Kiatisuk

Kế hoạch lớn này sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu HLV Kiatisuk ra đi. Chính vì thế, 2 bên sẽ tôn trọng hợp đồng và chỉ đàm phán chuyện đi hay ở khi gần đến thời điểm đáo hạn.

Với động thái kiên quyết từ bầu Đức, trong tương lai gần rất khó để LĐBĐ Thái Lan có thể đưa HLV Kiatisuk về dẫn dắt đội tuyển nước này.