Nga không kích, khủng bố tấn công trả đũa, nhiều sĩ quan thiệt mạng

HOÀ AN |

Cuộc tấn công tự sát của khủng bố đã vượt qua tuyến phòng thủ bên ngoài và tấn công dữ dội khi vào được bên trong đồn.

Ngày 20/7, 4 tay súng của Phong trào Hồi giáo Turkistan (nhóm vũ trang có liên hệ với khủng bố al-Qaeda) đã thực hiện “cuộc tấn công tự sát” vào một đồn bốt của Quân đội Ả Rập Syria ở thị trấn Mizanaz, phía tây vùng nông thôn của Aleppo.

Những kẻ khủng bố đã bí mật vượt qua tuyến phòng thủ của Quân đội Ả Rập Syria ở mặt trận Mizanaz. Chúng xông vào đồn và giết chết 5 sĩ quan. Bốn tên khủng bố cũng đã bị quân chính phủ tiêu diệt.

Nga không kích, khủng bố tấn công trả đũa, nhiều sĩ quan thiệt mạng - Ảnh 1.

Cuộc tấn công tự sát của khủng bố đã khiến 5 sĩ quan thiệt mạng.

Năm người thiệt mạng gồm Majid Hassoun, Ayham Al-Hussein, Masoum Al-Ahmad Allah, Mahmoud Anas Damer và Abdul Rahman Anas Dam. Họ đều là những sĩ quan cấp cao và phục vụ trong hàng ngũ của Tiểu đoàn 125, Vệ binh Cộng hoà.

Cuộc tấn công diễn ra sau khi các máy bay chiến đấu của Nga không kích vào các vị trí của phiến quân ở khu vực ngoại ô thị trấn Kabani thuộc vùng nông thôn phía bắc Lattakia.

Gần đây, các tay súng ở Idlib tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào Quân đội Chính phủ Syria. Các phần tử khủng bố cũng liên tục nã pháo vào một số thị trấn, làng mạc trong khu vực do chính phủ kiểm soát. Lệnh ngừng bắn được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian vào năm ngoái hầu như không được thực hiện. Giao tranh dữ dội diễn ra hàng ngày.

Phong trào Hồi giáo Turkistan đang chiến đấu ở một số chiến tuyến của Idlib cùng với Hay’at Tahrir al-Sham. Hay’at Tahrir al-Sham vốn là lực lượng cai trị trên thực địa ở điểm nóng Idlib.

Nga không kích, khủng bố tấn công trả đũa, nhiều sĩ quan thiệt mạng - Ảnh 2.

Quân chính phủ tấn công vào nhiều vị trí của phiến quân tại Idlib.

Hiện tại, tình hình tại Idlib trở nên nóng hơn bao giờ hết khi giao tranh giữa các bên kéo dài không dứt.

Ngày 21/7, Đài quan sát Syria thông tin, các phe phái thuộc Liên minh thánh chiến al-Fath al-Mubin đã tấn công vào các vị trí của quân chính phủ bằng tên lửa dẫn đường ở chiến tuyến chiến tuyến Kafr Nabl, vùng nông thôn phía nam Idlib. Đến hiện tại, con số thương vong chưa được báo cáo. Trong khi đó, Quân đội Ả Rập Syria liên tục bắn rocket vào al-Bara và Balyoun, phía nam Idlib và làng Bidama ở vùng nông thôn phía tây Idlib.

Cũng trong ngày 21/7, các nguồn tin của Đài quan sát Syria báo cáo rằng quân chính phủ đã tăng cường pháo kích vào các làng Majdalya và Maarbleit. Đây là khu vực có một số trạm kiểm soát quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng nằm gần đường cao tốc M4 của Aleppo-Latakia.

Không chỉ vậy, quân chính phủ còn pháo kích vào các vị trí ở vùng nông thôn phía nam Idlib và Jabal al-Zawiyah. Al-Bara, Safohon, al-Fateera và các khu vực khác ở vùng nông thôn Sahl al-Ghab, Latakia cũng bị tấn công.

Các cuộc giao tranh dữ dội giữa các bên đã khiến một dân thường thiệt mạng và 8 người khác bị thương ở ngoại ô thị trấn Bidama thuộc vùng nông thôn phía tây của Idlib.

Idlib đang trong tình trạng hỗn loạn và có lẽ phải còn rất lâu nữa, an ninh mới được lập lại.

theo Người đưa tin