Bộ Ngoại giao lên tiếng việc người Việt tại Singapore bị kỳ thị vì cho là nguồn lây Covid-19

Lan Hương |

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc người Việt tại Singapore bị kỳ thị vì cho là nguồn lây Covid-19
Bộ Ngoại giao lên tiếng việc người Việt tại Singapore bị kỳ thị vì cho là nguồn lây Covid-19
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam mong rằng báo chí nói chung, báo chí Singapore nói riêng có những bài viết khách quan về tình hình người Việt tại Singapore.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 22/7, trả lời câu hỏi về thông tin người Việt tại Singapore bị kỳ thị sau khi một phụ nữ người Việt nhiễm Covid-19 được cho là nguồn lây cho nhiều người khác ở Singapore, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, đến nay các cơ quan chức năng của Singapore vẫn đang tiến hành điều tra, xác minh nguồn lây nhiễm đối với các ca bệnh.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cộng đồng người Việt Nam tại đây, hướng dẫn tuân thủ quy định về phòng chống dịch cũng như pháp luật sở tại, nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình và cộng đồng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ qua chức năng sở tại trong việc hỗ trợ an sinh, giải quyết thủ tục cư trú và thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước. Việt Nam cũng đề nghị Singapore quan tâm chữa trị cũng như bảo vệ an ninh an toàn, chăm sóc y tế cho công dân Việt Nam sinh sống, làm việc tại đây, bà Hằng nói thêm.

Ngày 19/7 vừa qua, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã có cuộc gặp gỡ với báo chí sở tại cung cấp thông tin về tình hình người Việt tại Singapore.

"Mong rằng báo chí nói chung, báo chí Singapore nói riêng có những bài viết khách quan theo nguồn thông tin chính thức và được kiểm chứng về tình hình người Việt Nam ở Singapore để góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa 2 nước cũng như quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam -Singapore", bà Hằng nói.