Vụ "bánh mì không phải hàng thiết yếu": PCT phường Vĩnh Hòa xin lỗi anh Trần Văn Em

T.Hà |

Vụ "bánh mì không phải hàng thiết yếu": PCT phường Vĩnh Hòa xin lỗi anh Trần Văn Em
Vụ "bánh mì không phải hàng thiết yếu": PCT phường Vĩnh Hòa xin lỗi anh Trần Văn Em
Ông Thọ bắt tay với anh Em. Ảnh: Vĩnh Thành/Báo Khánh Hòa

Hôm nay 22/7, ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà (TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã gặp anh Trần Văn Em để xin lỗi.

Theo thông tin từ báo Khánh Hòa, ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà (TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã đến công trình dự án gặp anh Trần Văn Em (người bị Tổ công tác của phường Vĩnh Hòa tạm giữ xe và giấy tờ cá nhân trong clip "Bánh mì không phải là hàng thiết yếu" gây xôn xao dư luận những ngày qua).

Ông Thọ đã nói chuyện và xin lỗi anh Em về cách hành xử, giải quyết của ông trong vụ việc vừa qua. Bản thân ông cũng đã nhìn nhận, tự kiểm điểm những sai sót trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch, coi đây là bài học sâu sắc của cá nhân mình.

Anh Trần Văn Em nhận lời xin lỗi của ông Thọ và mong muốn những lùm xùm trong câu chuyện này sẽ kết thúc tại đây.

Trước đó, ngày 20/7, Chủ tịch UBND TP Nha Trang cũng đã gửi thư xin lỗi công dân Trần Văn Em.

Vụ bánh mì không phải hàng thiết yếu: PCT phường Vĩnh Hòa xin lỗi anh Trần Văn Em - Ảnh 1.

Thư xin lỗi của Chủ tịch UBND TP Nha Trang. Ảnh: Tiền Phong

Trong thư xin lỗi, Chủ tịch UBND TP Nha Trang nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16. UBND thành phố Nha Trang sẽ kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật với ông Trần Lê Hữu Thọ.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho Vietnamnet biết, sau sự việc nói trên, chắc chắn ông Trần Lê Hữu Thọ sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm sâu sắc. Sự việc xảy ra là một trong những bài học đối với cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình ứng xử, giao tiếp với người dân.

Như đã đưa tin, anh Em làm thợ hàn của công ty cơ khí và xây dựng, đang thi công dự án trên địa bàn thành phố, với mức lương 200.000 đồng một ngày. Chiều 18/7, anh xin quản lý đi mua bánh mì và nước uống.

Trên đường trở về, anh bị tổ kiểm soát Covid-19 của ông Trần Lê Hữu Thọ kiểm tra. Nam công nhân trình các giấy tờ liên quan và giải thích ra đường mua bánh mì nhưng không được chấp nhận.

Vị Phó Chủ tịch phường cho rằng đi mua bánh mì là "không phải thiết yếu", nên đã giữ giấy tờ và đưa xe máy của anh này về phường.

Tổng hợp

Vụ bánh mì không phải hàng thiết yếu: PCT phường Vĩnh Hòa xin lỗi anh Trần Văn Em - Ảnh 4.