Khởi tố, bắt giam thanh niên say xỉn gây ra vụ cháy nhiều nhà dân ở Sài Gòn

Hải Đăng |
Khởi tố, bắt giam thanh niên say xỉn gây ra vụ cháy nhiều nhà dân ở Sài Gòn
Khởi tố, bắt giam thanh niên say xỉn gây ra vụ cháy nhiều nhà dân ở Sài Gòn
Công an lấy lời khai Tín. Ảnh: C.T

Thanh niên nhậu xỉn, mâu thuẫn với người thân gia đình nên đã lấy quần áo trong tủ đốt dẫn tới cháy căn nhà của gia đình. Ngọn lửa bùng cháy dẫn tới cháy thêm 4 nhà dân khác.

Ngày 22/7, Công an quận 3, TP,HCM cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt giam với Nguyễn Văn Tín (SN 1985, ngụ quận 3) về tội "Huỷ hoại tài sản".

Khởi tố, bắt giam thanh niên say xỉn gây ra vụ cháy nhiều nhà dân ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Công an lấy lời khai Tín. Ảnh: C.T

Theo Công an quận 3 cho biết, khoảng 3h ngày 11/7, Công an quận 3 nhận được tin báo cháy ở nhà dân trên đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 4, quận 3. Sau đó, Công an quận 3 và Phòng cảnh sát PCCC & CNCH (PC07), Công an TP.HCM đã có mặt triển khai lực lượng và phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Đến  4h10 cùng ngày, lực lượng chức năng khống chế được đám cháy. Vụ cháy khiến cho thiệt 3 căn nhà bị cháy hoàn toàn và 1 căn nhà bị cháy xém. Qua điều tra, công an xác định Tín là nghi can người phóng hỏa đốt nhà nên mời lên công an làm việc.

Khởi tố, bắt giam thanh niên say xỉn gây ra vụ cháy nhiều nhà dân ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Lực lượng chữa cháy tại hiện trường.

Tại cơ quan công an, Tín khai nhận tối 10/7 và rạng sáng 11/7, Tín nhậu rượu ở nhà tại đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 4, quận 3, TPHCM. Sau khi uống ngà ngà say thì Tín mâu thuẫn với người thân trong gia đình.

Bực tức, Tín lấy quần áo trong tủ đốt dẫn tới cháy căn nhà của gia đình. Do ngọn lừa bùng cháy dữ dội nên Tín cùng người thân không dập tắt được nên bỏ chạy ra ngoài hô hoán cho người dân. Chỉ trong ít phút, ngọn lừa bao trùm lên cả căn nhà rồi lây lan sang 4 căn nhà bên cạnh.

Công an xác định Tín có nhiều tiền sự liên quan hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và nhiều lần ngáo đá.