Nga sẽ tung ra thị trường vũ khí thế giới máy bay vận tải quân sự IL-112VE

Ngô Chuyên |

Nga đã chuyển giao máy bay vận tải quân sự ILyushin IL-112VE mới nhất cho thị trường hàng không thế giới.

Thông tin trên được Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga Dmitry Shugayev chia sẻ với TASS tại triển lãm hàng không và vũ trụ quốc tế MAKS-2021.

Trong hai năm qua, các nhà sản xuất máy bay Nga đã chuyển giao máy bay chiến đấu đa năng Su-57E, máy bay vận tải quân sự IL-76MD-90A (E), máy bay tiếp dầu trên không IL-78MK-90A và máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ IL-112VE ra thị trường vũ khí thế giới.

Ông Shugayev cho biết, Nga cũng coi trọng việc cung cấp các phương tiện bay không người lái mới nhất cho thị trường vũ khí thế giới. Hôm nay Nga đang cung cấp một số phương tiện bay không người lái cho các đối tác: hệ thống máy bay không người lái đa năng Orlan-10E và phương tiện trinh sát đường không đa năng Orion-E.

Máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ IL-112VE là phiên bản sửa đổi xuất khẩu của máy bay IL-112V được phát triển cho Không quân Nga và được thiết kế để chở hàng hóa, phương tiện, khí tài quân sự, đạn dược và nhân viên.

Chiếc máy bay tiên tiến này có các khả năng linh hoạt, mở rộng để chuyên chở hàng hóa và hoạt động suốt ngày đêm. Đặc biệt, mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh khác.

MAKS-2021, một trong ba triển lãm hàng không hàng đầu thế giới. Năm nay, MAKS-2021 diễn ra ở thị trấn Zhukovsky, ngoại ô Moscow vào ngày 20 - 25/7.

theo Giáo dục & Thời đại