Thái Nguyên chưa tìm thấy 3 người về từ TP.HCM để đưa đi cách ly tập trung

Thanh Tú |

Người mẹ nói với lực lượng chức năng, sau khi nghe tin phải thực hiện cách ly tập trung, con trai, con dâu và cháu nội của bà đi ô tô cá nhân xuống Hà Nội.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thành Minh thông tin trên Thanh niên online, đến cuối giờ chiều hôm nay 21/7, giới chức tỉnh vẫn chưa tìm thấy 3 người về từ TP.HCM, để đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Theo nguồn trên, 3 người này gồm: ông D.T.N (42 tuổi, hộ khẩu thường trú tại phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM), bà N.T.L. (38 tuổi, vợ ông N.) và D.T.B.L. (19 tuổi, con ông N.).

Tờ Người lao động dẫn thông tin từ UBND TP Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) cho biết, 3 người này là vợ chồng và một người con gái, từ TP.HCM trở về xã Tân Quang (TP Sông Công), nhưng không chấp hành cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Khoảng 17h ngày 19/7, cán bộ Trạm Y tế xã Tân Quang yêu cầu hoàn thiện các thủ tục để cách ly tập trung thì 3 người trong gia đình không chấp hành, mà tự ý lên xe ô tô mang BKS 51G-68285 rời đi.

Lực lượng chức năng làm việc với bà P.T.N. (mẹ đẻ của ông N.) thì người mẹ nói, sau khi nghe tin phải thực hiện cách ly y tế tập trung, con trai, con dâu và cháu nội của bà đã lên ô tô cá nhân di chuyển xuống Hà Nội. Bà N. không rõ 3 người này đến địa điểm nào ở Hà Nội.

Ông Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBND xã Tân Quang nói với Tuổi trẻ online: "Chúng tôi vẫn đang tích cực tìm kiếm và vận động gia đình thuyết phục 3 người này ra trình diện để tiến hành đưa đi cách ly tập trung theo quy định".

Cũng theo nguồn trên, trước đó, ngày 15/7, tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các địa phương tăng cường chỉ đạo công tác rà soát, cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm đối với người từ TP.HCM, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, An Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Phú Yên, Đồng Nai, Quảng Ngãi, Bắc Giang, Bắc Ninh… và vùng có dịch của các tỉnh, thành phố khác (theo thông báo của Bộ Y tế) đến Thái Nguyên.

(Tổng hợp)