Em trai danh ca Ngọc Sơn: Thấy tôi rửa xe khổ quá, anh Ngọc Sơn bảo thôi đi hát với anh

Tùng Ninh |
Em trai danh ca Ngọc Sơn: Thấy tôi rửa xe khổ quá, anh Ngọc Sơn bảo thôi đi hát với anh
Em trai danh ca Ngọc Sơn: Thấy tôi rửa xe khổ quá, anh Ngọc Sơn bảo thôi đi hát với anh

"Thấy tôi sửa xe khổ quá, anh Ngọc Sơn mới bảo: "Thôi, rửa xe khổ quá, đi hát với anh đi". Thế là tôi bỏ nghề sửa xe đi hát với anh Ngọc Sơn" – Ngọc Hải nói.

Long Nhật: Anh Ngọc Sơn đi diễn không bao giờ biết cát xê bao tiền vì mọi cái đã có mẹ lo hết rồi

Vừa qua, tại phần cuối chương trình Duyên phận, gia đình ca sĩ Ngọc Sơn đã hội tụ cùng khán giả truyền hình. Chương trình được ghi hình khi mẹ Ngọc Sơn chưa mất. Ca sĩ Long Nhật nói:

Em trai danh ca Ngọc Sơn: Thấy tôi rửa xe khổ quá, anh Ngọc Sơn bảo thôi đi hát với anh  - Ảnh 1.

"Nhắc đến anh Ba Ngọc Sơn là nhắc đến tình mẫu tử. Đó là tình yêu không cần lí lẽ, không cân đo đong đếm giữa mẹ dành cho con và con dành cho mẹ.

Tôi còn nhớ ngày đó, cứ mỗi tối anh Ngọc Sơn đi diểu diễn, mẹ anh luôn ghi rõ ra một tờ giấy xem mấy giờ hát ở đâu, chỗ nào rồi đưa cho tài xế. Tài xế chỉ việc đưa anh Ngọc Sơn đi diễn theo đúng những gì mẹ ghi trong tờ giấy đó.

Anh Ngọc Sơn đi diễn không bao giờ biết cát xê bao tiền vì mọi cái đã có mẹ lo hết rồi. Nhất nhất mọi thứ, anh Ngọc Sơn đều nghe lời mẹ. Anh Ngọc Sơn còn bảo với tôi, chưa bao giờ anh ấy nói không với mẹ.

Đó cũng là điều khiến tôi trân quý và quý trọng anh Ngọc Sơn nhất. Nhưng có một điều tôi thắc mắc là tại sao mẹ anh Ngọc Sơn lại nuôi dạy được các con thành đạt, giỏi giang đến thế".

Mẹ Ngọc Sơn nghe vậy liền đáp lời: "Thời của tôi là thời bao cấp nên không có sữa ngoài. Tôi chỉ nuôi con bằng sữa mẹ thôi.

Em trai danh ca Ngọc Sơn: Thấy tôi rửa xe khổ quá, anh Ngọc Sơn bảo thôi đi hát với anh  - Ảnh 3.

Tôi đẻ 4 đứa con, đứa nào cũng mang đủ 9 tháng 10 ngày, nuôi bằng sữa mẹ đúng 9 tháng rồi cho ăn cháo, ăn cơm như bình thường".

Ngọc Hải: Thấy tôi rửa xe khổ quá, anh Ngọc Sơn bảo "Thôi, đi hát với anh đi!"

Tiếp đó, em trai Ngọc Sơn là Ngọc Hải chia sẻ về con đường sự nghiệp của mình. Anh tâm sự:

"Cuộc đời tôi khi bước vào nghệ thuật cũng như làm kinh doanh đều là duyên phận hết. Trước khi lên Sài Gòn, tôi và anh Ngọc Sơn ở quê Bạc Liêu hay đàn hát với nhau. Nhờ đó mà tôi biết được một số nhạc cụ.

Em trai danh ca Ngọc Sơn: Thấy tôi rửa xe khổ quá, anh Ngọc Sơn bảo thôi đi hát với anh  - Ảnh 4.

Ngọc Hải

Ngoài việc suốt ngày mò cua bắt ốc như lời anh Ngọc Sơn nói, tôi còn có niềm đam mê lớn là âm nhạc. Cứ mỗi tối tôi đều ôm đàn ghi ta nghêu ngao hát. Có khi tôi hát cùng anh Ngọc Sơn, có lúc lại hát một mình.

Ngày đó, sau khi tốt nghiệp ngành hàng hải tại Bạc Liêu, tôi lên Sài Gòn lập nghiệp và trải qua một số nghề như lái tàu, lái ghe, làm vận tải đường sông, sửa xe. Tôi tự sinh sống tại Sài Gòn, không liên lạc với người thân, bạn bè dưới quê, cũng không có phương tiện để liên lạc.

Suốt hơn một năm trời sau, anh Ba Ngọc Sơn mới tìm đến gặp tôi. Thấy tôi sửa xe khổ quá, anh Ngọc Sơn mới bảo: "Thôi, rửa xe khổ quá, đi hát với anh đi". Thế là tôi bỏ nghề sửa xe đi hát với anh Ngọc Sơn.

Tôi vốn được ca hát, chơi đàn từ nhỏ nên khi bước vào nghề cùng anh Ngọc Sơn không bị bỡ ngỡ. Tôi vào nghề từ năm 1991 và trưởng thành dần theo thời gian, có được tên tuổi, thành công trong sự nghiệp. Đó là cái duyên đến với nghề của tôi.  

Em trai danh ca Ngọc Sơn: Thấy tôi rửa xe khổ quá, anh Ngọc Sơn bảo thôi đi hát với anh  - Ảnh 5.

Tôi trở thành ca sĩ nhờ cái duyên, nhưng lại không có phận. Trong khi đó, ở lĩnh vực kinh doanh, tôi có cả duyên lẫn phận. Từ năm 1993, tôi đã bắt đầu lấn sân sang sản xuất âm nhạc nhờ quen một số anh em bầu show.

Năm 1997, tôi đứng ra thành lập công ty riêng, làm giám đốc doanh nghiệp, kinh doanh tới ngày hôm nay".

Long Nhật nghe vậy liền tiết lộ thêm: "Không chỉ anh Ba Ngọc Sơn, anh Tư Ngọc Hải, trong gia đình còn một người em út là Ngọc Hà cũng đi theo con đường ca hát.

Tôi nhớ như in năm 1997, tôi làm MC chương trình ca nhạc Sao Đêm tại Hải Dương. Lúc đó, ba anh em Ngọc Sơn, Ngọc Hải, Ngọc Hà cùng diễn trên một sân vận động, khán giả kéo đến đông tới mức sập cả tường rào sân vận động đó".