Hà Nội dừng xe khách đi 37 tỉnh, thành phố

Hoàng Đan |
Hà Nội dừng xe khách đi 37 tỉnh, thành phố
Hà Nội dừng xe khách đi 37 tỉnh, thành phố
Ảnh chốt kiểm tra phương tiện của Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hải.

Sau khi có nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, Hà Nội đã quyết định tạm dừng chở khách bằng phương tiện công cộng đường bộ đến 37 tỉnh, thành.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản về việc tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ các tỉnh/thành phố đến Thủ đô và ngược lại.

Theo đó, kể từ 0h ngày 18/7, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ (bao gồm: xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định) từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố và ngược lại.

37 tỉnh/thành phố này (đã bao gồm cả 14 tỉnh/thành phố đã tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách từ ngày 7/7 vừa qua), gồm 4 tỉnh: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và 33 tỉnh/thành phố từ Thừa Thiên Huế trở vào phía Nam (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất).

Sở GTVT Hà Nội chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp, các địa phương nêu trên không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới.

Đối với 3 tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh đã có thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đến Hà Nội (theo văn bản của Sở GTVT Hưng Yên, Sở GTVT Hải Dương và Sở GTVT Bắc Ninh), Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe nghiêm túc chấp hành cho đến khi có thông báo mới.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe hoạt động trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, thành phố Hà Nội.

Từ ngày 14/7, Hà Nội đã lập 22 chốt kiểm soát tại các tuyến đường cửa ngõ thủ đô để kiểm soát người, phương tiện vào thành phố nhằm ngăn chặn mầm bệnh Covid-19 xâm nhập.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 382 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 205 trường hợp, số mắc đã được cách ly là 177 trường hợp.