Tai nạn bất ngờ nhưng không biết cách xử trí, cả gia đình 6 người thiệt mạng trong phút chốc

Nguyễn Phương Thảo |
Tai nạn bất ngờ nhưng không biết cách xử trí, cả gia đình 6 người thiệt mạng trong phút chốc
Tai nạn bất ngờ nhưng không biết cách xử trí, cả gia đình 6 người thiệt mạng trong phút chốc

Cả một gia đình 6 người đã không còn ai sống sót sau vụ việc thương tâm.

Mới đây, một thảm kịch đã xảy ra với một gia đình ở Ấn Độ. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc một người đàn ông bị điện giật, năm người trong gia đình hốt hoảng chạy tới cứu, hậu quả là cả 6 người trong nhà đều tử vong vì cùng một nguyên nhân.

Theo thông tin từ báo chí Ấn Độ, vụ việc xảy ra tại một ngôi làng thuộc quận Chatalpur, Madhya Pradesh vào giữa tháng 7 vừa qua.

Cảnh sát cho biết, sáu thành viên của gia đình này đã tử vong do điện giật trong quá trình thi công xây dựng một bể tự hoại

Cụ thể, nạn nhân đầu tiên chui vào bể nước và không may bị điện giật. Ngay sau đó, những người khác cũng đã vào bể nước để cứu người đàn ông này nhưng cũng đều bị điện giật theo.

Lực lượng chức năng cho biết, cả 6 người đã được đưa đến bệnh viện ngay sau khi sự việc xảy ra, tuy nhiên bác sĩ kết luận họ đều đã tử vong. 

Được biết, độ tuổi của sáu người thiệt mạng trong vụ việc là từ 20 đến 65 tuổi.

Một trong những nguyên tắc cần biết khi cứu người bị điện giật đó là không trực tiếp chạm vào nạn nhân nếu chưa ngắt nguồn điện, không được dùng tay để kéo nạn nhân ra khỏi nguồn điện vì rất có thể chính bạn cũng sẽ bị điện giật theo.

Tai nạn bất ngờ nhưng không biết cách xử trí, cả gia đình 6 người thiệt mạng trong phút chốc - Ảnh 2.

Tranh minh họa: Nguồn Internet.

Điều đáng nói là vào hồi tháng 6 năm ngoái, một câu chuyện thương tâm vì lý do tương tự cũng xảy ra ở Navasari, Gujarat, Ấn Độ.

Nạn nhân trong vụ việc này là người phụ nữ 40 tuổi tên là Carpanna Neka. Trong lúc phơi quần áo, vì không biết dây phơi nối liền với cột điện bên cạnh nên người này đã bị điện giật.

Lúc đó, cha chồng của nạn nhân và một người đàn ông 80 tuổi khác nhìn thấy cảnh tượng này liền lập tức chạy đến cứu nhưng cả hai cũng thiệt mạng do điện giật.

Kết quả là vụ việc nói trên đã tước đi mạng sống của cả 3 nạn nhân và gây xôn xao dư luận Ấn Độ vào hồi năm ngoái.