Mặc váy "trên hở dưới ngắn" nhảy nhót nơi công cộng, cô gái bị xông vào đánh chửi, chỉ duy nhất 1 người dám can ngăn

Khánh An |
Mặc váy "trên hở dưới ngắn" nhảy nhót nơi công cộng, cô gái bị xông vào đánh chửi, chỉ duy nhất 1 người dám can ngăn
Mặc váy "trên hở dưới ngắn" nhảy nhót nơi công cộng, cô gái bị xông vào đánh chửi, chỉ duy nhất 1 người dám can ngăn

Sự hung hãn của người phụ nữ khiến những người xung quanh kiêng dè, không muốn dây vào.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, gần đây ở thành phố Trương Gia Khẩu tỉnh Hà Bắc, một cô gái đang nhảy ở quảng trường thì bất ngờ bị một phụ nữ lớn tuổi xông vào đánh đập và lăng mạ. Sự việc đã thu hút rất đông người tới xem, thậm chí còn có một ông bác đứng cạnh đó quay lại clip.

Bà thím liên tiếp đánh mắng cô gái còn cô này không biết làm gì ngoài kêu la thảm thiết. Không một ai dám bước tới can ngăn, bà thím này càng mạnh tay hơn. Bà ta túm tóc và đấm đá vào cô gái rồi to tiếng chửi mắng: "Mày ăn mặc hở hang như vậy nhảy nhót là đang muốn dụ dỗ ai?".

Thấy bà này hung dữ, những người khác không dám lại gần. Cuối cùng một thanh niên không thể chịu được nữa nên bước tới can ngăn và bảo bà ta dừng tay lại.

Tuy nhiên lúc này bà thím lại càng tức giận, lập tức hỏi anh này có quan hệ thế nào với cô gái mà dám ra tay giúp đỡ. Bà ta còn nói anh đừng nhiều chuyện mà đi lo cho người khác!

Thấy khuyên can không được, người thanh niên liền gọi điện báo cảnh sát. Ngay sau đó cảnh sát đã tới để giải tán đám đông và hỏi chuyện hai người này.

Kết quả điều tra cho thấy, bà thím này và cô gái không hề quen biết nhau, hai người được đưa về đồn cảnh sát để đợi xử lý. Mức độ sự việc tuy không phải nghiêm trọng nhưng bà thím này đã tùy tiện đánh người, rõ ràng là đã vi phạm quy định về quản lý trị an quốc gia, vì vậy cần phải trừng trị thích đáng.

Mặc váy trên hở dưới ngắn nhảy nhót nơi công cộng, cô gái bị xông vào đánh chửi, chỉ duy nhất 1 người dám can ngăn - Ảnh 2.

Hình ảnh vụ việc do người xung quanh chụp lại.

Sự việc đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Có người cho rằng nếu là vì về vấn đề ăn mặc của cô gái thì bà này có chút bao đồng. Người khác mặc gì thì nào có liên quan đến mình, lại còn hỏi mặc đồ như vậy để  quyến rũ ai?

Cũng có người nói rằng bà thím này là một người thiếu cảm giác an toàn trong cuộc sống, hoặc bà ta đã từng tổn thương tinh thần, cũng có thể là từng bị phản bội, vì thế chỉ cần nhìn thấy người khác ăn mặc hở hang, bà ta sẽ tức giận như thể nhìn thấy "con hồ ly tinh", không kiềm chế được cảm xúc nên đã đánh nhau với người khác, cho rằng họ đã cướp đi tất cả của mình.

Những người không hiểu đạo lý như bà thím này gần đây thường xuất hiện khá nhiều ở Trung Quốc. Họ chỉ nghĩ tới bản thân mình, chỉ biết yêu cầu người khác phải làm như thế nào, nếu không thì xem như không tôn trọng họ.

Cách đây không lâu, ở thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc còn có bà thím vì tranh giành sân tập bóng rổ mà đánh mắng trẻ con và không ngượng miệng. 

Bà ta nói rằng sở thể dục thể thao đã cấp phép cho mình được nhảy ở đây. Nhưng khi lên tàu điện ngầm, các bà thím này sẽ đổi sang diện mạo hoàn khác, sẽ tỏ ra yếu mệt, không đứng vững và yêu cầu người khác phải nhường ghế.

Cư dân mạng hoài nghi liệu người xấu đang già đi hay người già đang xấu đi. Câu hỏi này thực ra không khó trả lời. Vấn đề tốt xấu ở mỗi người không phân biệt tuổi tác, tính xấu của một số người là từ đạo đức, nhận thức của họ mà thành.

Mặc váy trên hở dưới ngắn nhảy nhót nơi công cộng, cô gái bị xông vào đánh chửi, chỉ duy nhất 1 người dám can ngăn - Ảnh 4.

Hình ảnh vụ việc.

Hy vọng rằng những vụ việc tương tự sẽ không xảy ra, các đơn vị liên quan cũng không nên dung túng cho họ chỉ vì họ đã lớn tuổi. Việc thực thi pháp luật phải được diễn ra công bằng, không ai có đặc quyền được đối xử đặc biệt.