Thành phố kỳ dị trên thế giới: Tràn ngập 'hộp đêm', trả phí khoảng 200.000 đồng để không mặc gì ngoài đường

Thanh Hương |
Thành phố kỳ dị trên thế giới: Tràn ngập 'hộp đêm', trả phí khoảng 200.000 đồng để không mặc gì ngoài đường
Thành phố kỳ dị trên thế giới: Tràn ngập 'hộp đêm', trả phí khoảng 200.000 đồng để không mặc gì ngoài đường

Với sự xuất hiện của 1 làn sóng các du khách muốn tìm các "dịch vụ người lớn", thành phố này đã trở thành 1 nơi có những quy định khá kỳ dị.

Được mệnh danh là "Thành phố khỏa thân" nổi tiếng bậc nhất thế giới, thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng nằm trên bờ biển phía Nam nước Pháp, Cap D'Agde là nơi trú ẩn lý tưởng cho những người yêu thích phong cách sống tự do, phóng khoáng, không bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì, kể cả những bộ trang phục hàng ngày. 

Khi tới đây, du khách không chỉ khỏa thân đi tắm biển, mà còn là đi siêu thị, đi nhà hàng, đi mua bánh ngọt, thậm chí tới bưu điện hay ngân hàng mà không mặc bất kỳ thứ gì trên người! 

Tất nhiên, để được "thoải mái" trên phố xá như thế, du khách sẽ phải bỏ ra 1 số tiền cho cái gọi là "thuế khỏa thân", tương đương 200.000 VNĐ - 1 mức giá có lẽ là khá hợp lý. 

Ban đầu, thành phố Cap D'Agde của Pháp chỉ là nơi trú ngụ của những người đi theo chủ nghĩa khỏa thân thuần túy, nhưng sau đó, nó dần trở thành điểm đến hút khách, nhất là những năm gần đây, lúc cao điểm là với khoảng 50.000 khách du lịch tới đây mỗi ngày Cap D'Agde đã dần được biết đến với sự phát triển chóng mặt của ngành công nghiệp "người lớn", với các câu lạc bộ ban đêm, phòng tắm xông hơi... và dần dần đã trở thành "đô thị sex". 

Tuần trước, một cặp đôi đi nghỉ tuần trăng mật tại đây cho biết họ đã có 1 khoảng thời gian tuyệt vời, và rằng họ muốn bắt đầu hôn nhân của mình bằng những "chuyến phiêu lưu"!

"Chúng tôi biết lý do tại sao mình đến đây. Có rất nhiều những trại dành cho các gia đình thích khỏa thân theo kiểu truyền thống hơn ở các chỗ khác dọc bờ biển mà không có các câu lạc bộ sex", 1 cặp đôi phát biểu với phóng viên BBC vào năm ngoái. 

Thực ra, bên cạnh những cái "ai cũng nhìn thấy" đó, còn nhiều quy tắc an ninh và văn hóa công cộng khác. Chẳng hạn, để bảo đảm sự an toàn cho tất cả mọi người, nếu bất kỳ du khách nào có "ý định xấu" vi phạm các quy tắc chung, họ sẽ phải đối đầu với mức phạt 15.000 Euro, tương đương 400 triệu VNĐ. Vào buổi tối, du khách cũng được yêu cầu ăn mặc lịch sự khi lui tới các nhà hàng...

Mùa hè năm ngoái, Cap d'Agde đã chịu tác động của dịch Covid-19. Vào lúc cao điểm, đã có gần 100 du khách có kết quả dương tính với Sars-CoV2. 

Giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều chủ hộ kinh doanh ở đây thừa nhận họ rất khó xử vì các khách du lịch thường không tuân theo quy định giãn cách xã hội.

Quản lý các điểm vui chơi thừa nhận không phải du khách nào cũng hợp tác, và do đó tỷ lệ mắc Covid-19 ở đây cao hơn gần 4 lần so với những khu vực lân cận. 

Theo Philippe Barreau, chủ 1 chuỗi các cửa hàng quần áo, các doanh nghiệp ở đây đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi chính sách phong tỏa và quy định nghiêm ngặt hơn trong ngành du lịch. 

"Chúng tôi đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế địa phương, 300 trong số 800 nhân viên ở đây đã bị cho nghỉ việc. Việc kinh doanh của tôi đã giảm khoảng 80% và tôi không phải người duy nhất. Hiện tại ở đây chỉ có khoảng 5000 người. Vào thời điểm này lẽ ra phải có 25.000 người. Giờ chẳng ai có tâm trạng vui chơi cả", Philippe Barreau cho biết.

Theo Mirror