Selfie dưới gốc cây khi trời mưa, 3 chị em suýt chết, lý do nằm ngay ở cánh tay của 1 trong 3 người

Tuyết Nhung |
Selfie dưới gốc cây khi trời mưa, 3 chị em suýt chết, lý do nằm ngay ở cánh tay của 1 trong 3 người
Selfie dưới gốc cây khi trời mưa, 3 chị em suýt chết, lý do nằm ngay ở cánh tay của 1 trong 3 người

Câu chuyện này giống như 1 lời cảnh báo nhắc nhở bạn trong những tình huống tương tự.

Hôm thứ Hai vừa qua, Rachel, Isolbel và Andrew Jobson – ba anh chị em ruột trong một gia đình ở thị trấn Maidenhead, hạt Berkshire, Anh đã quyết định cùng nhau thư giãn bằng một chuyến đạp xe dã ngoại ra ngoài thị trấn.

Tuy nhiên, khi cả 3 đạp xe đến khu vực Molesey Lock, hạt Surrey, gần với Cung điện Hampton Court thì bất ngờ trời đổ mưa to. Cơn mưa như trút nước khiến 3 chị em phải nhanh chóng tìm nơi trú ẩn. Vì xung quanh không có nhà cửa nên Rachel, Isolbel và Andrew quyết định tạm trú bên dưới một cái cây to.

Thời gian trú mưa khá nhàm chán nên 3 chị em quyết định dùng điện thoại chụp vài bức ảnh tự sướng để làm kỉ niệm. Không may, trong lúc Rachel, Isolbel và Andrew đang chụp ảnh thì bất ngờ một tia sét đánh xuống ngay tại vị trí 3 chị em đang đứng khiến cả 3 ngã sõng xoài trên mặt đất với nhiều vết bỏng trên người.

Selfie dưới gốc cây khi trời mưa, 3 chị em suýt chết, lý do nằm ngay ở cánh tay của 1 trong 3 người - Ảnh 2.

Tranh thủ lúc trú mưa, 3 chị em Rachel, Isolbel và Andrew nhanh tay tự sướng vài tấm hình để làm kỉ niệm.

Chị hai Isobel – 23 tuổi hiện đang là một nghiên cứu sinh nói: "Sự việc xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều. Đầu tiên chúng tôi chụp một bức ảnh cùng cười rồi sau đó là một bức ảnh với gương mặt buồn rầu vì phải dầm mưa. Tuy nhiên, khi vừa ấn nút chụp bức ảnh thứ hai cũng là lúc tia sét đánh xuống.

Sau đó tôi phát hiện bản thân đã ngã nhào trên mặt đất. Bên tai không còn nghe được bất kì âm thanh nào ngoài những tiếng vo ve. Toàn bộ cánh tay phải của tôi tê rần và không thể cử động được."

Chị cả Rachel – 26 tuổi bổ sung: "Chúng tôi đang chăm chú tạo dáng để chụp tự sướng trên điện thoại thì bỗng nhiên một tia sáng lóe lên, sau đó tất cả mọi người đều ngã trên mặt đất. Em gái tôi và tôi cùng hét to. Sau khi hoàn hồn lại, tôi phát hiện bản thân đã bị bỏng ở đùi và bụng."

Selfie dưới gốc cây khi trời mưa, 3 chị em suýt chết, lý do nằm ngay ở cánh tay của 1 trong 3 người - Ảnh 3.

Bức ảnh được chụp ngay tại thời điểm tia sét đánh xuống chỗ 3 chị em.

Người đi đường sau đó đã phát hiện ra sự cố và nhanh chóng gọi cấp cứu đưa cả 3 chị em đến bệnh viện St George ở quận Tooting, phía nam London để điều trị. Sau khi được kiểm tra và xử lý các vết bỏng, vài giờ sau cả 3 chị em đều được xuất viện.

Selfie dưới gốc cây khi trời mưa, 3 chị em suýt chết, lý do nằm ngay ở cánh tay của 1 trong 3 người - Ảnh 4.

Rachel, Isolbel và Andrew đã được người đi đường đưa vào viện và xuất viện ngay chỉ vài giờ sau đó.

Theo gia đình của nạn nhân cho biết, trước khi xảy ra sự cố, trong lúc đạp xe Isobel đã gặp tai nạn khiến cánh tay bị trầy xước. Sau đó, Isobel liền đeo một tấm kim loại bằng titan lên cánh tay để bảo vệ rồi tiếp tục cuộc hành trình. Có thể chính miếng kim loại này là nguyên nhân dẫn điện khiến cả 3 bị sét đánh.

Được biết, trận mưa to hôm thứ Hai không chỉ dẫn đến tai nạn bất ngờ cho chị em nhà Jobson mà còn gây ra lũ quét gây ngập lụt ở London khiến nhiều ngôi nhà chìm trong biển nước và mạng lưới giao thông bị đình trệ.