Cải tạo khu vườn, người đàn ông đào được 1 thứ không thể ngờ, càng đào lại càng tò mò hơn

Thanh Hương |
Cải tạo khu vườn, người đàn ông đào được 1 thứ không thể ngờ, càng đào lại càng tò mò hơn
Cải tạo khu vườn, người đàn ông đào được 1 thứ không thể ngờ, càng đào lại càng tò mò hơn

Người đàn ông đã chia sẻ rằng anh cảm thấy may mắn vì nếu không đào được chúng, công cuộc dọn dẹp của anh sẽ vất vả hơn nhiều.

Vào ngày 1/7 vừa qua, anh David Olson, 33 tuổi, tới từ Norton Stores, bang Michigan của Mỹ đã bắt tay vào kế hoạch cải tạo khu vườn của gia đình. Thế nhưng, không ngờ quyết định của ông bố 3 con này đã mở ra 1 bí mật đã nằm sâu dưới đất, có lẽ là hàng chục năm trời. 

Anh David cho biết, để tiến hành công việc, anh đã tự mình làm lấy các công đoạn chứ không nhờ đến sự trợ giúp của ai. Anh đã dùng búa để phá chỗ bậc thềm bê tông ở vườn sau rồi kinh ngạc khi phát hiện ra 1 quả bóng màu đen nằm trong cát.  

Cải tạo khu vườn, người đàn ông đào được 1 thứ không thể ngờ, càng đào lại càng tò mò hơn - Ảnh 1.

Càng đào, anh David càng ngạc nhiên và tò mò hơn vì các quả bóng cứ lần lượt xuất hiện.

Thế nhưng, hóa ra không chỉ có 1 quả bóng này. Càng đào sâu hơn, anh David càng kinh ngạc vì cứ phát hiện hết quả bóng này đến quả bóng khác. Anh từng đăng bài trên mạng cho biết anh đã tìm thấy 50 quả bóng. Hiện tại, người đàn ông này đã tìm thấy 160 quả, và có vẻ như đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng. 

Anh David đã mô tả khoảnh khắc đó, anh thấy mình "cứ như là 1 nhà cổ sinh vật học" vậy. "Nó khiến cho tôi kinh ngạc. Vài quả bóng trông như những quả trứng của người ngoài hành tinh", anh David bông đùa. 

Cải tạo khu vườn, người đàn ông đào được 1 thứ không thể ngờ, càng đào lại càng tò mò hơn - Ảnh 2.

Những quả bóng bắt đầu xuất hiện khi anh phá bậc thềm bê tông ở vườn sau.

Anh David phát biểu với tờ Detroit Free Press: "Đó là bóng chơi bowling. Tôi đã không nghĩ nhiều về chúng. Tôi chỉ nghĩ có vài quả mà thôi. Thế nhưng càng đào sâu thì tôi mới càng nhận ra có cả loạt ở đó luôn". 

Cải tạo khu vườn, người đàn ông đào được 1 thứ không thể ngờ, càng đào lại càng tò mò hơn - Ảnh 3.

Số lượng bóng hiện tại anh David khai quật được đã lên tới con số 160.

"Thực ra tôi rất mừng khi tìm thấy những quả bóng này, vì việc lăn chúng ra khỏi đó dễ dàng hơn so với việc đem cát ra và không biết để ở đâu", ông bố 3 con chia sẻ. 

Được biết, anh David đã tìm hiểu và phát hiện ra những quả bóng bowling này là sản phẩm của công ty Brunswick Bowling Products, chúng được sản xuất vào những năm 50 của thế kỷ trước và chúng khá an toàn. 

Anh David cũng nói thêm rằng trước đây từng có 1 nhà máy sản xuất bóng bowling ở gần Muskegon, và các cựu nhân viên ở đây bảo anh rằng họ từng dùng những quả bóng bị thải ra làm thứ thay thế cho cát. 

Giờ anh David định lên kế hoạch dùng những quả bóng này để làm các công trình điêu khắc, hoặc trang trí cho khu nhà của anh. Anh đã quyên góp 8 quả cho 1 nhà thờ ở địa phương để họ phục vụ cho cuộc thi bắn bóng bowling. 

Ông bố 3 con cũng đã lập tài khoản GoFundMe để kêu gọi dân mạng quyên góp cho anh có tuền xây lại hiên nhà. 

Theo Mirror