2 xe buýt đâm nhau, 1 tài xế bị bay xuống đất và khoảnh khắc "Thần chết ngủ quên"

Thanh Hương |
2 xe buýt đâm nhau, 1 tài xế bị bay xuống đất và khoảnh khắc "Thần chết ngủ quên"
2 xe buýt đâm nhau, 1 tài xế bị bay xuống đất và khoảnh khắc "Thần chết ngủ quên"

Hình ảnh ghi lại được hiện trường khiến ai cũng phải thót tim.

Vụ tai nạn hi hữu: 2 chiếc xe buýt đâm nhau, 1 tài xế bị bay xuống đất và khoảnh khắc "Thần chết ngủ quên" của 1 tài xế kh

Chủ nhật ngày 11/7 vừa qua tại Nút giao thông Bukit Batok của Singapore đã xảy ra 1 vụ tai nạn hi hữu với những tình tiết như trong phim khiến nhiều người thót tim vì sợ hãi. 

Được biết, tai nạn xảy ra sau khi 2 chiếc xe buýt va chạm nhau tại nút giao thông này, trong đó có 1 chiếc xe buýt chỉ có tài xế chứ không có hành khách, khiến 14 người bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng. 

2 xe buýt đâm nhau, 1 tài xế bị bay xuống đất và khoảnh khắc Thần chết ngủ quên - Ảnh 1.

Sơ đồ mô tả vụ tai nạn của tờ Straits Times: 2 chiếc xe buýt đâm nhau khiến 1 tài xế xe buýt đứng bên ngoài cũng bị vạ lây.

Tuy nhiên, điều khiến người ta chú ý nhất chính là khoảnh khắc sau khi va chạm với chiếc xe bus không có hành khách của Tower Transit Singapore, chiếc xe buýt có hành khách cũng của Tower Transit Singapore đã lao xuống con đường cạnh đó, và trước khi lao xuống thì 1 tài xế xe buýt đã rơi xuống trước chiếc xe buýt. 

Ngay sau đó, chiếc xe cũng từ từ lao xuống phía dưới. Thế nhưng, thật kỳ diệu là nó lại lật nghiêng sang bên cạnh và do đó, tài xế xe buýt đã thoát chết trong gang tấc. Nếu không có "cú twist" bất ngờ này, với sức nặng của chiếc xe khổng lồ, tài xế có thể dễ dàng mất mạng.    

Tuy nhiên, do chiếc xe buýt đã va vào thanh chắn rơi trên đường, làm cho thanh chắn đập vào đầu của tài xế, khiến người này cũng bị thương. 

Hiện chưa rõ tài xế này là của chiếc xe nào trong số 2 chiếc xe buýt. 

2 xe buýt đâm nhau, 1 tài xế bị bay xuống đất và khoảnh khắc Thần chết ngủ quên - Ảnh 2.

Tài xế xe buýt thoát chết trong gang tấc khi chiếc xe buýt lao xuống phía dưới và lật nghiêng xe.

Ngay khi video ghi lại 1 phần vụ tai nạn được công bố trên các phương tiện truyền thông vào ngày 12/7, nhiều cư dân mạng đã thở phào nhẹ nhõm khi được xem đoạn clip do camera an ninh đường phố ghi lại. 

Nhiều người đã bình luận rằng đây đúng là tình huống "Thần chết ngủ quên" điển hình. Thậm chí, có người còn cho rằng có lẽ tài xế xe buýt hẳn phải tích được nhiều công đức lắm nên mới có thể thoát được kiếp nạn này.  

Tài xế điều khiển chiếc xe buýt gây ra vụ va chạm đã bị đình chỉ công tác

Theo thông tin từ phía Lực lượng Dân quân Tự vệ Singapore (SCDF), vụ tai nạn xảy ra khi 1 chiếc xe buýt đi vào nút giao thông này trong khi 1 chiếc xe buýt khác thì lại đi ra. Do thiếu quan sát, cả 2 chiếc xe buýt đều của Tower Transit Singapore đã không kịp tránh nhau. 

2 xe buýt đâm nhau, 1 tài xế bị bay xuống đất và khoảnh khắc Thần chết ngủ quên - Ảnh 3.

Vụ tai nạn xảy ra khi cả 2 tài xế đều thiếu quan sát và không kịp tránh nhau.

Theo đoạn video được chia sẻ trên 1 trang Facebook, 1 trong 2 chiếc xe buýt đã lao qua phần rào chắn ở nút giao thông, khiến 1 tài xế rơi xuống đường từ độ cao gần 2m. 

Tuy nhiên, SCDF cho biết họ nhận được thông tin về vụ tai nạn vào khoảng 5 giờ chiều ngày 11/7. Các nhân viên cứu hộ của SCDF đã phải trèo vào bên trong chiếc xe buýt gặp nạn từ phần kính chắn gió bị vỡ ở phía sau của nó.  

2 xe buýt đâm nhau, 1 tài xế bị bay xuống đất và khoảnh khắc Thần chết ngủ quên - Ảnh 4.

Vụ việc được đưa tin trên nhiều tờ báo của Singapore.

Những nhân viên cứu hộ khác đã phải dùng cưa điện để cắt phần kính chắn gió phía trước, tạo thêm lối vào. Khi vào được bên trong, họ đã phải dùng các dụng cụ cần thiết để mở đường cho việc giải cứu diễn ra được an toàn.

Tổng cộng có 17 người bị thương (nhưng chỉ có 14 người cần sự trợ giúp về mặt y tế, 3 người chỉ bị xây xát nhẹ không cần đến bệnh viện), trong đó có 3 tài xế xe buýt gồm 2 tài xế lái 2 chiếc xe buýt và 1 tài xế đang trong giờ nghỉ ngơi thì bỗng gặp "tai bay vạ gió". Cả 3 tài xế xe buýt đều đã ở trong tình trạng ổn định.

Tuy nhiên, tài xế điều khiển chiếc xe buýt Tower Transit Singapore không có hành khác va vào chiếc xe buýt gặp nạn đã bị đình chỉ công tác để chờ kết quả điều tra của cảnh sát.

Trong 1 thông báo mới được đưa ra bởi Tower Transit Singapore, công ty này đã xin lỗi các hành khách liên quan đến vụ tai nạn, bao gồm cả những người bị thương và những người bị ảnh hưởng bởi nó. 

Hầu hết những người phải đến bệnh viện để nhận sự trợ giúp về y tế đều đã được ra viện. Tower Transit sẽ tiếp tục lưu tâm đến tình hình sức khỏe của họ trong những ngày sắp tới. 

Trong khi đó, các lưu ý về an toàn đã được phổ biến tới toàn bộ nhân viên của Tower Transit.

"Sức khỏe của nhân viên và hành khách là điều chúng tôi quan tâm nhất vào lúc này. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ họ và gia đình của họ, cũng như giúp họ xử lý những vấn đề về y tế và bảo hiểm", Tower Transit tuyên bố.

Theo Mothership