Thấy 1 con chó ra hiệu cầu cứu, người đàn ông đi theo rồi giật mình khi thấy vật đen sì trước mắt

Thanh Hương |
Thấy 1 con chó ra hiệu cầu cứu, người đàn ông đi theo rồi giật mình khi thấy vật đen sì trước mắt
Thấy 1 con chó ra hiệu cầu cứu, người đàn ông đi theo rồi giật mình khi thấy vật đen sì trước mắt

Sau khi được con chó dẫn đi, người đàn ông mới hiểu được lý do tại sao nó phải cầu cứu mình.

Câu chuyện về 1 chú chó ở Nga mới đây biết cầu cứu người đi đường khi nó không biết làm gì để giúp con mình đã khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào xúc động. 

Được biết, hôm đó, 1 người đàn ông tên là Yegor, 1 công nhân xây dựng đường sá đã tình cờ chạm trán 1 con chó với bộ lông vàng xen kẽ trắng và nâu ở giữa đường. Nó đứng vẫy đuôi trước mặt anh Yegor với ánh mắt tha thiết, như thể đang muốn cầu cứu anh điều gì đó. 

Thấy lạ nên anh Yegor đã đi theo con vật để xem có chuyện gì. 

Thấy 1 con chó ra hiệu cầu cứu, người đàn ông đi theo rồi giật mình khi thấy vật đen sì trước mắt - Ảnh 1.

Con chó đã dẫn đường cho những người đàn ông về ngôi làng Namtsy.

Sau đó, con chó đã dẫn anh Yegor tới ngôi làng Namtsy, cách thành phố Yakutsk của Nga gần 90 km về phía Bắc. Khi tới nơi, người đàn ông này mới hiểu tại sao con chó kia phải cầu cứu đến anh. 

Hóa ra, đây là 1 con chó mẹ, con của nó đã không may bị rơi xuống 1 cái hố chứa đầy nhựa đường, và vì chó mẹ biết nó không thể lôi con nó lên cũng như liếm sạch nhựa đường trên cơ thể của chó con, nên mới phải đi cầu cứu con người. 

Thấy 1 con chó ra hiệu cầu cứu, người đàn ông đi theo rồi giật mình khi thấy vật đen sì trước mắt - Ảnh 2.

Chú chó con này đã bị rơi xuống 1 cái hố nhựa đường và có thể gặp nguy hiểm nếu không được giải cứu kịp thời.

Thật may, nó đã gặp được anh Yegor và được người đàn ông tốt bụng này ra tay giúp đỡ. Anh Yegor đã đưa con chó lên mặt đất, sau đó gọi cho những chuyên gia chuyên giải cứu động vật tới hiện trường. 

Đoạn video ghi lại hình ảnh chó mẹ ra dẫn đường cho những chuyên gia giải cứu động vật tới chỗ của con nó. 

Thấy 1 con chó ra hiệu cầu cứu, người đàn ông đi theo rồi giật mình khi thấy vật đen sì trước mắt - Ảnh 3.

Hai nhân viên giải cứu động vật đã tắm sạch cho chú chó con.

Hai nhân viên giải cứu động vật là anh em ruột của nhau, Vasily và Boris Krymkov, bằng các dụng cụ chuyên dụng, họ đã gột sạch được lớp nhựa đường bao phủ trên người con chó con. Trong lúc họ làm việc, chó mẹ đã đứng cạnh quan sát với sự lo lắng của 1 người mẹ, khiến nhiều người xúc động. 

Chú chó con còn không kêu được. Thi thoảng nó còn rên rỉ như thể vừa sợ hãi, vừa đau đớn.

Thấy 1 con chó ra hiệu cầu cứu, người đàn ông đi theo rồi chứng kiến 1 cảnh tượng gây sững sờ

Được biết, đầu tiên, 2 nhân viên giải cứu đã dùng dầu diesel để làm sạch lớp nhựa đường bao phủ, sau đó tắm sạch sẽ cho nó ở 1 con sông gần đó. Khi công việc kết thúc, chó mẹ đã kiểm tra con mình kỹ càng trước khi cả 2 được đưa đến 1 trung tâm chăm sóc động vật.

"Con chó con bị nhựa đường bao phủ toàn thân. Nó giống như 1 xác ướp sống vậy. Chúng tôi đã mất khoảng 3 tiếng đồng hồ để tắm cho nó, đầu tiên là làm sạch bằng dầu diesel, sau đó là đem ra sông tắm với xà phòng. 

Chúng tôi cho nó uống sữa, đưa nó tới bác sĩ thú y để tiêm vitamin cho nó. Nó đã hồi phục sức khỏe. Có vẻ nó là giống chó Laika", anh Vasily cho biết.

Được biết, chó mẹ còn có những đứa con khác nữa, và 2 anh em nhà Vasily đang cố gắng bảo đảm cả đàn chó đều được chăm sóc tử tế. Họ muốn tìm 1 gia đình có thể nhận nuôi cả gia đình chó này. 

Theo Mirror