"Giang hồ" Danh Thái: Anh Võ Hoài Nam lao vào tôi, anh ấy cầm con dao thật

Thảo Nguyên |
"Giang hồ" Danh Thái: Anh Võ Hoài Nam lao vào tôi, anh ấy cầm con dao thật
"Giang hồ" Danh Thái: Anh Võ Hoài Nam lao vào tôi, anh ấy cầm con dao thật

“Khi lên hiện trường quay, đạo diễn thấy 2 anh em đứng chờ sẵn bèn hỏi: Cascadeur đâu, nhưng anh em chúng tôi đều không cần người đóng thế”, Danh Thái chia sẻ.

Nam diễn viên Danh Thái xuất thân là diễn viên nhà hát Tuồng, nhưng lại nổi tiếng với dòng vai tội phạm, giang hồ. Với ngoại hình bặm trợn, gương mặt hung ác, Danh Thái liên tục "vào tù ra tội", đâm chém, phạm pháp khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Mới đây nhất, Danh Thái tiếp tục vào vai 1 tên giang hồ trong phim Hương vị tình thân. Mặc dù chỉ là vai phụ nhưng những tình tiết của phim cộng thêm nét diễn của Danh Thái khiến vai diễn của anh cực kỳ ấn tượng với khán giả.

Giang hồ Danh Thái: Anh Võ Hoài Nam lao vào tôi, anh ấy cầm con dao thật - Ảnh 1.

Nam diễn viên Danh Thái.

Vai diễn của Danh Thái hết đi quấy rối Long (Mạnh Trường), bị tống vào tù rồi lại xuất hiện, cà khịa và vô tình đâm trúng Nam (Phương Oanh) khiến cô phải nhập viện, giúp thúc đẩy mạch phim, tạo tâm lý căng thẳng cho khán giả.

Chia sẻ về vai diễn này, Danh Thái hài hước: "Vai diễn của tôi trong Hương vị tình thân lại bị đi tù, lại làm bạn với chiếc còng số 8 và không thể thiếu những màn đâm chém, đánh đấm.

Quả thực đã nhiều năm gắn bó với dạng vai này nên tôi đã quá quen với những cú đấm từ các bạn diễn, những lần bị chiếc còng số 8 lạnh ngắt bập vào tay hay những chấn song sắt của nhà tù và xe chở tội phạm rồi".

Giang hồ Danh Thái: Anh Võ Hoài Nam lao vào tôi, anh ấy cầm con dao thật - Ảnh 3.

Danh Thái trong hậu trường phim Hương vị tình thân.

Nam diễn viên tiết lộ, mặc dù nhiều lần vào vai tội phạm, đâm chém nhưng cảm xúc của anh với mỗi nhân vật vẫn rất khác nhau: "Mỗi nhân vật đều có số phận riêng, có diễn biến tâm lý riêng. Vậy nên dù diễn 100 lần nhân vật phạm tội, giang hồ thì đó cũng vẫn là 100 lần hóa thân khác nhau, đều khiến tôi rất thích thú".

Hội ngộ tài tử Võ Hoài Nam sau nhiều năm vắng bóng, nam diễn viên Danh Thái chia sẻ: "Thực ra tôi và anh Võ Hoài Nam chỉ không gặp nhau trên phim thôi, chứ ngoài đời anh em vẫn thường gặp gỡ, giao lưu vì cùng nghề kinh doanh quán nhậu mà.

Nhưng lần này, gặp lại anh trên hiện trường quay mới thấy chất tài tử của anh vẫn vẹn nguyên như khi anh chưa lui về ở ẩn. Anh em gặp nhau thì vui lắm!"

Giang hồ Danh Thái: Anh Võ Hoài Nam lao vào tôi, anh ấy cầm con dao thật - Ảnh 4.

Cảnh quay Danh Thái bị Võ Hoài Nam tra hỏi.

Tuy vậy, tình huống của Danh Thái và Võ Hoài Nam trong Hương vị tình thân lại là đối đầu. Theo kịch bản, Danh Thái sẽ đâm Nam – con gái ruột của ông Sinh (Võ Hoài Nam) nên bị ông tìm đến tận nơi dằn mặt:

"Khi tôi đâm nhân vật Nam thì con dao chỉ là dao đạo cụ thôi. Tuy vậy, với lực đâm mạnh để hoàn thành cảnh quay thì đương nhiên là cô ấy cũng sẽ bị đau đấy.

Còn lúc anh Võ Hoài Nam lao vào tôi để tra khảo thì anh ấy cầm con dao thật. Anh em chúng tôi đã bàn nhau sẽ đánh thật và cầm dao thật để tăng độ chân thực cho cảnh quay. Tất nhiên là cũng nguy hiểm, vì con dao đấy khá sắc, nhọn, sơ hở thì bị thương như chơi.

Giang hồ Danh Thái: Anh Võ Hoài Nam lao vào tôi, anh ấy cầm con dao thật - Ảnh 5.

Vai diễn của Danh Thái trong Hương vị tình thân tuy không dài nhưng để lại ấn tượng đặc biệt.

Nhưng vì anh em đã hiểu nhau, lại quá quen với những cảnh quay đánh đấm rồi nên khi anh Võ Hoài Nam lao vào tôi với con dao thật, tôi cũng không lo lắng gì.

Lúc nhìn thấy anh em tôi chuẩn bị quay, đạo diễn có hỏi: Cascadeur đâu? Nhưng anh em chúng tôi bảo không cần diễn viên đóng thế, chúng tôi sẽ tự làm hết những phân cảnh đánh đấm.

Sau cảnh vật lộn với anh ấy, tôi có bị trầy xước, bầm tím một chút. Nhưng đó là vì bối cảnh quay ở nơi không được bằng phẳng, có nhiều dị vật xung quanh nên tôi bị va chạm thôi".