Người đàn ông không đeo khẩu trang, thản nhiên vào công viên tập thể dục, công an bất lực đứng nhìn

Diệu Thùy |
Người đàn ông không đeo khẩu trang, thản nhiên vào công viên tập thể dục, công an bất lực đứng nhìn
Người đàn ông không đeo khẩu trang, thản nhiên vào công viên tập thể dục, công an bất lực đứng nhìn

Lực lượng chức năng đứng quanh yêu cầu dừng lại nhưng đối tượng tỏ ra không nghe thấy gì và tiếp tục hành động tập thể dục.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến mới phức tạp và nguy hiểm, Bộ Y tế đã yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà, không tập thể dục ở công viên. Tuy nhiên, bên cạnh những người có ý thức thực hiện nghiêm chỉnh thì vẫn còn một vài đối tượng cố tình vi phạm, tỏ ra chống đối với lực lượng chức năng (LLCN).

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông không đeo khẩu trang, tập thể dục ở nơi công cộng đang vấp phải rất nhiều chỉ trích của dư luận.

Theo đó, người đàn ông này không đeo khẩu trang, cố tình vào một công viên đã bị giăng dây ngăn chặn để tập thể dục. Phát hiện ra sự việc, 2 công an đã có mặt yêu cầu đối tượng dừng hành động này lại và đi về phường giải quyết.

Tuy nhiên người này tỏ ra...không nghe thấy gì, mặc kệ lời nói của những người xung quanh, tiếp tục thực hiện những động tác thể dục trước ánh nhìn đầy bất lực của LLCN.

Người đàn ông thản nhiên không đeo khẩu trang, tập thể dục ở công viên trước mặt công an

Các đồng chí công an vẫn kiên nhẫn đợi người đàn ông dừng lại để hợp tác xử lý nhưng dường như mọi cố gắng đều vô ích. Bất lực, một đồng chí công an đã gọi điện để yêu cầu thêm người hỗ trợ ra đưa đối tượng về phường xử lý.

Cư dân mạng tỏ ra rất bất bình trước hành động coi thường dịch bệnh, cố tình vi phạm của người đàn ông này. Phần lớn bình luận đều cho rằng phải xử lý thật nghiêm, phạt thật nặng để không có một trường hợp tương tự nào diễn ra nữa.

"Chịu thua! Mình thật sự chẳng hiểu họ nghĩ gì luôn, mỗi người phải có ý thức thì mới mau hết dịch được chứ".

"Tôi yêu cầu xử lý thật nghiêm những trường hợp này, ảnh hưởng đến cả cộng đồng đó".

"Mấy anh công an đứng nhìn đúng kiểu trông chán thật sự, chẳng hiểu sao lớn rồi mà lại hành động thế".