Ái Phương: Ba tôi 61 tuổi lấy vợ, rất nhiều người nói “sao lại để ba đi lấy vợ?”

Mochi |
Ái Phương: Ba tôi 61 tuổi lấy vợ, rất nhiều người nói “sao lại để ba đi lấy vợ?”
Ái Phương: Ba tôi 61 tuổi lấy vợ, rất nhiều người nói “sao lại để ba đi lấy vợ?”

"Ba hạnh phúc thì ba 80 tuổi chúng tôi cũng làm đám cưới cho ba", Ái Phương nói.

Mới đây, chương trình Nhập gia tùy tục tập 14 lên sóng với dàn khách mời đến từ nhiều quốc gia khác nhau cùng sự xuất hiện đặc biệt của nữ ca sĩ Ái Phương. Dưới sự dẫn dắt của MC Lâm Vỹ Dạ và Đinh Tiến Dũng, các khách mời bàn luận sôi nổi về chủ đề "Ế? Bao giờ nên kết hôn".

Ế nghĩa là hàng hóa bán không ai mua, còn tôi đã muốn bán đâu mà nói là ế

Chia sẻ về lý do mời Ái Phương bàn luận về chủ đề , Lâm Vỹ Dạ hài hước cho hay: "Việc ế của Ái Phương cả thế giới biết, tôi nghĩ một người có kinh nghiệm như vậy có thể chia sẻ về cuộc sống độc thân hiện tại hay kiếm một người nào đó".

Ái Phương nhanh chóng phản bác điều này, cô nói: "Theo từ điển tiếng Việt, ế nghĩa là hàng hóa bán không ai mua, còn tôi đã muốn bán đâu mà nói là ế".

Ái Phương: Ba tôi 61 tuổi lấy vợ, rất nhiều người nói gia đình tôi sao lại làm thế - Ảnh 1.

Với tình huống giả định và câu hỏi: "Có phải xinh đẹp, hoàn hảo nên ế không?", Ái Phương không đồng ý và bày tỏ: 

"Hoàn hảo là cái mọi người nhìn vào thôi, nhưng tâm tư mỗi người mỗi khác. Mấy trăm năm trước cần lập gia đình, sinh con nhiều để nhà có thêm người lao động. Nhưng bây giờ chúng mình khác rồi, kết hôn vì có sự đồng điệu, trên hết là có tình yêu. Chứ không phải vì hoàn hảo quá nên phải hạ bớt tiêu chuẩn kết hôn".

Lâm Vỹ Dạ chia sẻ quan điểm đối lập: "Thực ra không phải kết hôn vì thấy một nửa đồng điệu đâu, tôi cảm thấy vợ chồng bù trừ cho nhau".

"Đồng điệu không phải giống nhau y xì mà có thể là lối sống giống nhau, giá trị giống nhau, tính cách không cần giống nhau mà có thể bù trừ", Ái Phương giải thích thêm.

Ái Phương: Ba tôi 61 tuổi lấy vợ, rất nhiều người nói gia đình tôi sao lại làm thế - Ảnh 2.

Phụ nữ ngoài 30 tuổi thường sở hữu nhan sắc rực rỡ, công việc thành công. Cũng vì thế mà nhiều sao nữ nổi tiếng hiện nay hẹn hò với "phi công trẻ". Chia sẻ quan điểm về chuyện này, Ái Phương nói:

"Nếu như anh đó không tự tin vì không có tiền hay tương lai không chắc chắn thì anh đó không đủ tầm với cô đó. Còn nếu chưa có gì trong tay nhưng tự tin vào năng lực và biết phấn đấu thì anh đó ok".

Nữ ca sĩ cũng cho rằng, trong xã hội hiện nay "ế là xu thế". "Có những người muốn tìm nhưng chưa gặp được đúng đối tượng, còn một bên là không gấp tìm vì cuộc sống còn nhiều niềm vui khác. Tôi thuộc hội luôn vui tươi, không gấp", cô nói.

Tôi hiểu áp lực chuyện có con cái nhưng có con để làm gì?

Dù tự tin với bản thân và sống độc thân, vui vẻ nhưng Ái Phương cũng không tránh được những câu hỏi riêng tư từ người quen. Cô bày tỏ sự không thoải mái mỗi khi được hỏi về chuyện kết hôn:

"Mọi người hay hỏi: "Tại sao lại ế, lúc đó tôi phải tìm lời giải thích như mình làm gì sai vậy. Tại sao mình phải giải thích cho sự độc thân của mình? Có những người mặc định là lớn lên phải đi làm, mua nhà xong lấy chồng, nếu ở ngoài chuẩn đó là kì lạ, sai sai. Tôi không thích những câu hỏi với biểu cảm đó.

Tôi nghĩ độ tuổi kết hôn không quan trọng bằng việc người đó đã sẵn sàng hay chưa. Có những người đã được trải nghiệm, khám phá cuộc sống với tư cách một người độc thân từ rất sớm. Nhưng cũng có những bạn đi kiếm tiền từ rất sớm, không có tuổi trẻ, 30 tuổi đối với người ta vẫn là trẻ".

Ái Phương: Ba tôi 61 tuổi lấy vợ, rất nhiều người nói gia đình tôi sao lại làm thế - Ảnh 3.

MC Đinh Tiến Dũng cho hay, với phụ nữ, kết hôn và sinh con sớm sẽ giữ được sức khỏe và nhan sắc trẻ đẹp hơn. Đứng trước quan niệm nên kết hôn và sinh con sớm vì sức khỏe, Ái Phương phản bác: 

"Tôi hiểu áp lực chuyện có con cái, nhưng có con để làm gì? Nếu sinh con vì sức khỏe tạo áp lực lên lựa chọn của người phụ nữ thì không hay, chẳng lẽ vì gấp quá nên tìm đại người? 

Thà không có còn hơn tìm một người bạn đời sai, rất độc hại cho đời sống của mình. Lúc đó không chỉ mình là người chịu đựng mà con cái của mình cũng là người chịu đựng. Nên tôi nghĩ chuyện sức khỏe chỉ là một yếu tố để cân nhắc chứ không phải lập gia đình để đẻ con cho kịp".

Ái Phương: Ba tôi 61 tuổi lấy vợ, rất nhiều người nói gia đình tôi sao lại làm thế - Ảnh 4.

Cô cũng hoàn toàn đồng ý với chuyện kết hôn sau độ tuổi 40, 50. Nữ ca sĩ kể: 

"Năm ngoái, ba tôi 61 tuổi lấy vợ, rất nhiều người nói với gia đình tôi là sao lại để ba đi lấy vợ? Lớn tuổi rồi ở với nhau thôi. Tôi nói: "Ủa ba thích và ba cần, điều đó khiến ba hạnh phúc thì ba 80 tuổi chúng tôi cũng làm đám cưới cho ba".

Ở thế hệ của ba tôi, cần có người bầu bạn và buổi lễ ra mắt chính thức. Ba không thể sống giống thế hệ trẻ là cứ ở với nhau mà không cần gì hết, ba và bạn của ba sẽ đều thấy thiếu điều gì đó".