"Mở bát" Shark Tank thuận buồm xuôi gió, Coolmate được Shark Bình rót vốn nhanh kỷ lục

Hoàng Linh |
"Mở bát" Shark Tank thuận buồm xuôi gió, Coolmate được Shark Bình rót vốn nhanh kỷ lục
"Mở bát" Shark Tank thuận buồm xuôi gió, Coolmate được Shark Bình rót vốn nhanh kỷ lục

Đây có thể xem là màn thẩm định thành công và nhanh nhất trong lịch sử Shark Tank Việt Nam khi nhà đầu tư đã chính thức rót tiền cho Startup trong khi chương trình vẫn còn đang phát sóng.

Tháng 5/2021, trong tập đầu tiên phát sóng của SharkTank mùa 4, cái tên Coolmate.me - nền tảng mua sắm thời trang nam giới trực tuyến đã có màn gọi vốn thuyết phục, khiến Shark Nguyễn Hòa Bình chốt deal nhanh kỷ lục, thậm chí, quẹt thẻ xuống tiền "đặt cọc" ngay trên sóng truyền hình.

Không chỉ vậy, mới đây, thông tin từ Tập đoàn Nexttech xác nhận, Shark Nguyễn Hoà Bình đã hoàn tất thương vụ đầu tư 500.000 USD vào Coolmate.me. Trong đó, Quỹ đầu tư Next100.vc thuộc Tập đoàn NextTech và Coolmate.me đã triển khai ngay việc thẩm định (Due Diligence) và đàm phán các điều khoản đầu tư chỉ trong 2 tháng.

"Đây có thể xem là màn thẩm định thành công và nhanh nhất trong lịch sử Shark Tank Việt Nam khi nhà đầu tư đã chính thức rót tiền cho Startup trong khi chương trình vẫn còn đang phát sóng", bà Lê Hạnh CEO TVHub, đơn vị sản xuất chương trình Shark Tank Việt Nam nhận xét.

Mở bát Shark Tank thuận buồm xuôi gió, Coolmate được Shark Bình rót vốn nhanh kỷ lục - Ảnh 1.

Shark Nguyễn Hòa Bình chính thức rót vốn cho Coolmate.me sau 2 tháng thẩm định, đàm phán.

Shark Bình từng nói, các startup Việt cần cân nhắc "đứng trên vai người khổng lồ" để đi nhanh, đi xa. Còn về phần mình, để tiếp sức cho startup, ông cũng không ngần ngại đổ vốn khi gặp đúng "tri kỉ", bắt đúng long mạch. Bởi vậy, không khó hiểu khi theo dõi 4 mùa Shark Tank, "cá mập công nghệ" luôn là nhà đầu tư rót vốn cực nhanh.

Ở Coolmate, Shark Bình tâm đắc khi startup này có đội ngũ Founder nhiệt huyết và hệ thống vận hành tinh gọn, chăm sóc khách hàng bài bản. "Các “Long mạch” đó hợp lực cùng với “Gió đông” từ Hệ sinh thái Kinh tế số của NextTech mà cụ thể là Cổng thanh toán trực tuyến NgânLượng.vn và Nền tảng kho vận - hoàn tất đơn hàng Boxme.asia hứa hẹn sẽ đem lại tăng trưởng đột phá cho Startup tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á”, Shark Bình chia sẻ.

Có vẻ như không chỉ rót vốn nhanh, Shark Bình còn là "cá mập" khá mát tay. Sau khi chốt deal với startup trên sóng truyền hình, cộng với hiệu ứng từ chương trình Shark Tank mùa 4, tình hình kinh doanh của Coolmate có nhiều tín hiệu tích cực.

Theo chia sẻ của CEO Phạm Chí Nhu chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, 5 ngày bán hàng của Coolmate sau sự kiện Shark Tank mang về doanh số bằng cả năm 2019.

Thành lập tháng 2/2019, Coolmate.me cung cấp sản phẩm may mặc (áo thun, quần thể thao, tất...) 100% sản xuất tại Việt Nam và phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng thông qua các nền tảng thương mại điện tử.

Trên các trang thương mại điện tử như Shopee và Lazada, Coolmate cũng được ghi nhận là một trong những thương hiệu thời trang nam nổi bật, lọt top các nhà bán hàng.