Tiết Cương: "Người làm cùng tôi ôm tiền trốn mất, cửa hàng phá sản, thiệt hại khoảng 1 tỷ"

Mochi |
Tiết Cương: "Người làm cùng tôi ôm tiền trốn mất, cửa hàng phá sản, thiệt hại khoảng 1 tỷ"
Tiết Cương: "Người làm cùng tôi ôm tiền trốn mất, cửa hàng phá sản, thiệt hại khoảng 1 tỷ"

"So với mọi người tôi không khá giả, giàu có nhưng nhà, xe tôi đã có lâu rồi. Nhà tôi cũng nhỏ, đủ để trú chân, còn xe để che mưa, che nắng", Tiết Cương nói.

Mới đây, chương trình Cho ngày hoàn hảo lên sóng với khách mời là diễn viên Tiết Cương. Tiết Cương sinh năm 1973, anh nổi tiếng khi tham gia nhiều bộ phim truyền hình như Cô nàng bất đắc dĩ, Mùi ngò gai, Vật chứng mong manh... Trong chương trình, nam diễn viên chia sẻ nhiều điều về công việc và tình cảm ở tuổi U50.

Ngày xưa đóng xong phim có thể mua được miếng đất, còn bây giờ không được

Tiết Cương chia sẻ, anh từng học để trở thành thủy thủ, tuy nhiên cơ duyên nghệ thuật đến bất ngờ khiến anh quyết định rẽ ngang để theo đuổi con đường diễn viên. Nam diễn viên học cùng thời với nhiều nghệ sĩ như Đức Thịnh, Hoàng Mập, Việt Hương...

Khoảng năm 2002-2003 là thời kỳ hoàng kim của Tiết Cương, anh vô cùng nổi tiếng trên sân khấu, truyền hình và đắt show làm MC. Dù vậy, nam diễn viên thừa nhận mình sống khá bản năng, cảm xúc nên từ chối nhiều lời mời. 

Tiết Cương: Người làm cùng tôi ôm tiền trốn mất, cửa hàng phá sản, thiệt hại khoảng 1 tỷ - Ảnh 1.

"Thời cực thịnh, một tối tôi chạy mười mấy show, bán mạng luôn, không phải vì tiền mà còn vì khán giả nữa. Tôi từng diễn chung với nhiều nữ nghệ sĩ lắm, nhiều nhất là Việt Hương, Thúy Nga, Xuân Thùy, Thu Trang...

Ngày xưa không kiếm được nhiều như bây giờ nhưng lúc đó đồng tiền có giá trị. Lúc tôi đóng Mùi ngò gai, đóng xong phim là có thể mua được miếng đất, còn bây giờ thì không được vì giá đất là 4-5 tỷ, một bộ phim truyền hình chỉ được 200-300 triệu đồng, khoảng cách xa quá.

Nếu ngày xưa tôi chịu mua đất thì bây giờ cũng khá hơn, nhưng tính tôi rất nghệ sĩ nên toàn lấy tiền mua xe cổ, toàn lỗ thôi", Tiết Cương kể.

Tiết Cương: Người làm cùng tôi ôm tiền trốn mất, cửa hàng phá sản, thiệt hại khoảng 1 tỷ - Ảnh 2.

Khoảng 2 - 3 năm trước, Tiết Cương tập tành làm kinh doanh. Tuy nhiên, anh bị bạn lừa, công ty phá sản, thua lỗ khiến nam diễn viên quyết định từ bỏ việc khởi nghiệp.

"Người làm cùng tôi ôm tiền trốn mất, cửa hàng thì dẹp, phá sản, thiệt hại khoảng 1 tỷ. Từ đó tôi không kinh doanh nữa mà chỉ làm nghệ thuật thôi", anh nói.

Tôi chỉ nợ tình chứ nợ tiền thì chưa bao giờ

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Tiết Cương thừa nhận mình không giàu có như nhiều đồng nghiệp cùng thời nhưng có cuộc sống tự do tự tại. Anh nói: 

"So với mọi người tôi không khá giả, giàu có nhưng nhà, xe tôi đã có lâu rồi. Nhà tôi cũng nhỏ, đủ để trú chân, còn xe để che mưa, che nắng".

Về chuyện độc thân ở tuổi U50, Tiết Cương cho hay, mọi chuyện đều do duyên số, anh từng nhiều lần tính đến chuyện kết hôn nhưng không thành. 

"Hiện tại, cuộc sống của tôi cũng thoải mái, không nợ ai là tốt rồi. Tôi chỉ nợ tình chứ nợ tiền thì chưa bao giờ, công việc tôi vui vẻ, thi thoảng quay Youtube review về xe cổ", nam diễn viên chia sẻ.