Giữa lúc rau xanh ở Sài Gòn "đắt hơn vàng", một sạp rau muống từ thiện "ế sưng", zoom kỹ ảnh chụp ai cũng hết hồn khi biết lý do

Bích Chi |
Giữa lúc rau xanh ở Sài Gòn "đắt hơn vàng", một sạp rau muống từ thiện "ế sưng", zoom kỹ ảnh chụp ai cũng hết hồn khi biết lý do
Giữa lúc rau xanh ở Sài Gòn "đắt hơn vàng", một sạp rau muống từ thiện "ế sưng", zoom kỹ ảnh chụp ai cũng hết hồn khi biết lý do

Nhiều người dân than rằng họ khó mua được rau xanh do tình hình dịch diễn biến phức tạp, có nơi giá rau bị đội lên nhiều lần so với ngày thường. Thế mà cả vựa rau muống tươi non mơn mởn như thế này lại ế ẩm mới lạ chứ!

Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào đợt giãn cách xã hội mới kéo dài 2 tuần. Ở một số nơi, người dân than giá rau củ tăng vọt, đắt hơn ngày thường gấp nhiều lần. Hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm ở một số siêu thị bị vét sạch, do một số người lo lắng đã mua thật nhiều để tích trữ.

Ở một số nơi khác, người đân dã chung tay tìm được mối cung ứng rau từ các vùng khác, phần nào "giải nhiệt" cơn sốt rau xanh bằng các sạp rau từ thiện. Những quầy rau này thường rất đắt khách, nhất là trong thời điểm nhiều người nghèo gặp khó khăn, giá rau vừa tăng cao vừa khan hàng.

Vậy mà lại có một vựa rau muống tươi non mơn mởn, chỉ nhìn thôi cũng thấy mát cả mắt được chủ nhân đem ra làm từ thiện mà lại bị ế, thế có vô lý không?

Giữa lúc rau xanh ở Sài Gòn đắt hơn vàng, một sạp rau muống từ thiện ế sưng, zoom kỹ ảnh chụp ai cũng hết hồn khi biết lý do - Ảnh 1.

Vựa rau muống từ thiện dễ đến hàng trăm bó, ngon vậy mà lại bị ế. (Ảnh: Quach Thanh Thao)

Chủ nhân sạp rau cứ băn khoăn mãi, không hiểu lý do tại sao, cho đến khi zoom to ảnh lên để nhìn, thì phát hiện ra nguyên nhân "hết hồn". Hóa ra, lỗi không phải tại rau muống, mà tại thái độ của kẻ trông rau. Chính là con mèo với đôi mắt gườm gườm đã dọa ngưởi có ý định lấy rau chăng?

Giữa lúc rau xanh ở Sài Gòn đắt hơn vàng, một sạp rau muống từ thiện ế sưng, zoom kỹ ảnh chụp ai cũng hết hồn khi biết lý do - Ảnh 2.

Mặt tươi lên con ơi, chứ như muốn băm bổ người ta thế, ai mà dám lấy! (Ảnh: Quach Thanh Thao)

Chú mèo cưng này quả thực có biểu hiện rất sinh động, vừa kiểu hờn dỗi vừa đanh đá. Thế là chú ta đã chiếm luôn sự quan tâm của dân mạng. Thay vì hỏi thăm chủ shop về sạp rau, người ta thi nhau bình luận về chú mèo ngộ nghĩnh này.

- Từ thiện mà đưa mặt như cúng cô hồn vậy, ai dám lấy bà mèo kia!

- Mặt nó đúng kiểu: "Rau từ thiện đấy, mà các ông các bà thử thò tay vào xem tôi có cào không?".

- Tội lỗi ở chủ shop nhé, bắt con bé ngồi ngoài này trông rau mà không đeo cho cái khẩu trang, bảo sao không cáu.

Người dùng mạng cũng chia sẻ hình ảnh người dân nhiều nơi chung tay góp rau gửi tặng người Sài Gòn. Mỗi người một chút, mong thành phố sẽ sớm chiến thắng bệnh dịch, người dân được nhanh chóng trở về trạng thái bình thường. 

Nông dân Đà Lạt gom rau gửi tặng Sài Gòn.

Những sạp rau 0 đồng cũng được mở ra ở nhiều nơi.