TP.HCM phong tỏa bãi xe 397 Đinh Bộ Lĩnh: Người dân tụ tập đông nghẹt để lấy hàng hóa

Minh Mẫn |
TP.HCM phong tỏa bãi xe 397 Đinh Bộ Lĩnh: Người dân tụ tập đông nghẹt để lấy hàng hóa
TP.HCM phong tỏa bãi xe 397 Đinh Bộ Lĩnh: Người dân tụ tập đông nghẹt để lấy hàng hóa
Người dân đứng đông nghẹt bên ngoài cổng bến xe.

Bãi xe số 397 Đinh Bộ Lĩnh bị phong tỏa để thực hiện test nhanh Covid-19 với người bên trong. Bên ngoài, hàng chục người vây quanh để chờ được nhận hàng hóa.

Từ sáng sớm hôm nay 8/7, hàng chục người cần nhận hàng hóa, thực phẩm từ các tỉnh miền Trung vào TP.HCM đã tụ tập tại bãi xe trên đường Đinh Bộ Lĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Những người này bức xúc vì không lấy được hàng hóa do khu vực này bị giăng dây phong tỏa.

Theo ghi nhận của PV, phía bên ngoài cổng ra vào, lực lượng chức năng đã giăng dây phong tỏa. Trước đó, ngành y tế quận Bình Thạnh cùng UBND, Công an phường… đã tiến hành phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm của người trong bãi xe 397 Đinh Bộ Lĩnh.

Chị Lan (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết: "25kg cá để dành ăn những ngày giãn cách xã hội mà không được nhận, tôi không biết nói sao". Chị Lan được người nhà gửi cá tươi do nhà xe Tuấn Tú chuyển từ Phang Rang, Ninh Thuận vào TP.HCM.

TP.HCM phong tỏa bãi xe 397 Đinh Bộ Lĩnh: Người dân tụ tập đông nghẹt để lấy hàng hóa - Ảnh 1.

Khu vực bị phong tỏa.

Rất nhiều người cũng chung cảnh ngộ với chị Lan. Anh Hà An (quê Ninh Thuận) được gia đình gửi 4 thùng hàng hóa thực phẩm gồm cá tươi, rau, củ, quả… Khi đến nhận hàng thì không được vào bên trong để nhận.

Để tránh tụ tập đông người, anh An phải về nhà, thuê chú xe ôm tại khu vực nhận hàng giúp mình và trả tiền.

Anh An chia sẻ: "Hàng hóa không nhận được, phải chờ đến chiều, giờ mình tụ tập ở đây sẽ vi phạm quy định phòng chống dịch, nên tôi có thuê chú xe ôm ở khu vực nhận hàng hóa và chở đến nhà".

Theo Chủ thị 15 của Chính phủ và Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM, các hoạt động kinh doanh thiết yếu được phép hoạt động. Tuy nhiên, bãi xe này không nằm trong các hoạt động kinh doanh thiết yếu nên không được phép hoạt động.

Về vấn đề này, ông Lê Minh Hiếu – Chủ tịch UBND phường 26 cho biết, phường đã nhiều lần nhắc nhở bãi xe ngưng hoạt động để đảm bảo công tác phòng chống dịch, đồng thời tránh tình trạng tập trung đông người.

TP.HCM phong tỏa bãi xe 397 Đinh Bộ Lĩnh: Người dân tụ tập đông nghẹt để lấy hàng hóa - Ảnh 2.

Bãi xe bị phong tỏa, người đến nhận hàng hóa đứng bên ngoài.

Cũng trong sáng nay, nhiều người dân đã nhận được hàng hóa sau khi một vài người trong nhà xe có kết quả test nhanh âm tính.

Theo địa phương, hàng ngày tại bãi xe trên rất đông người tụ tập đến nhận hàng hóa gây tiềm ẩn về nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chủ tịch UBND phường 26 cho hay: "Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, nếu kết quả âm tính, phường giải quyết cho nhà xe ra giao hàng hóa cho khách và tuyệt đối không cho người ngoài vào bãi xe. Ngoài ra, UBND phường liên tục phát loa yêu cầu người dân không tụ tập đông người, giữ khoảng cách và lập biên bản vi phạm hành chính bãi xe chuyển UBND quận Bình Thạnh để ban hành quyết định xử phạt".

Vị Chủ tịch UBND phường 26 còn cho biết thêm, bãi xe trên liên tục bị lực lượng chức năng xử phạt nhưng vẫn sai phạm, tụ tập rất đông người, nhất là trong thời kì dịch đang diễn biến hết sức phức tạp.

"Đợt này, phường sẽ có văn bản chuyển UBND quận đề xuất TP.HCM thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của bãi xe trên", ông Lê Minh Hiếu khẳng định.