Đạt tổng tỷ số 20-3 sau 6 lần đối đầu, Trung Quốc sẽ lại là “ác mộng” với tuyển Việt Nam?

Tiểu Mã |
Đạt tổng tỷ số 20-3 sau 6 lần đối đầu, Trung Quốc sẽ lại là “ác mộng” với tuyển Việt Nam?
Đạt tổng tỷ số 20-3 sau 6 lần đối đầu, Trung Quốc sẽ lại là “ác mộng” với tuyển Việt Nam?

Sau khi đưa ra con số thống kê, tờ báo Trung Quốc cho rằng đội nhà là “ngọn núi không thể vượt qua” đối với tuyển Việt Nam.

Những bình luận xung quanh đội tuyển Việt Nam vẫn liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, đặc biệt sau khi lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022 được công bố.

Trưa 5/7, tờ Sohu lại có bài phân tích đưa ra những con số thống kê đáng chú ý trong lịch sử khi đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đối đầu nhau. Theo đó, kể từ năm 1997 tới nay, tuyển Việt Nam luôn sắm vai là nạn nhân khi phải đối đầu với tuyển Trung Quốc.

"Kể từ năm 1997, hai đội tuyển Trung Quốc và Việt Nam đối đầu tổng cộng 6 lần. Kết quả là tuyển Trung Quốc toàn thắng cả 6 trận. Ở vòng loại World Cup từ năm 1997, tuyển Trung Quốc đã dành chiến thắng trước tuyển Việt Nam với các tỷ số 3-1 và 4-1. Đến Asian Cup 2000, tuyển Trung Quốc tiếp tục đánh bại Việt Nam 2-0.

Trong các lần đối đầu sau đó, tuyển Trung Quốc luôn dễ dàng vượt qua tuyển Việt Nam, trong đó có trận đấu với tỷ số đậm nhất là 6-1 thuộc khuôn khổ giao hữu năm 2012.

Tính tổng cộng 6 lần đối đầu đó, tuyển Trung Quốc thắng với tổng tỷ số 20-3. Có thể nói, tuyển Trung Quốc luôn hoàn toàn áp đảo khi chạm trán tuyển Việt Nam, và đó là ngọn núi không thể vượt qua với đội tuyển quốc gia Việt Nam" – tờ Sohu nhận định.

Đạt tổng tỷ số 20-3 sau 6 lần đối đầu, Trung Quốc sẽ lại là “ác mộng” với tuyển Việt Nam? - Ảnh 1.

Truyền thông Trung Quốc liên tục nhắc tới tuyển Việt Nam.

Ngoài việc đề cập tới con số thống kê trong quá khứ, tờ Sohu dự đoán nghiêng về khả năng đội tuyển Trung Quốc sẽ tiếp tục đánh bại tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba sắp tới, cho dù thầy trò HLV Park Hang-seo liên tục giành những thành tích ấn tượng suốt thời gian qua.

"Bóng đá Việt Nam phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, họ cũng vươn lên hạng 92 FIFA và lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đội tuyển Việt Nam đang rất muốn tận dụng cơ hội này để hoàn tất màn phục thù cho đội tuyển bóng đá nước nhà.

Người hâm mộ Việt Nam còn cho rằng Trung Quốc là đối thủ dễ đánh bại nhất trong số các đội ở bảng B. Họ thậm chí cho rằng trình độ của tuyển Trung Quốc vẫn đang trên đà tụt lùi.

Với tuyển Việt Nam, họ coi việc đánh bại tuyển Trung Quốc là mục tiêu hàng đầu trong các trận ở vòng loại cuối cùng. Trong khi đó, mục tiêu của tuyển Trung Quốc là giành 6 điểm trước tuyển Việt Nam sau hai lượt trận để cạnh tranh tấm vé đến VCK World Cup.

Đội tuyển Trung Quốc đã được bổ sung một số ngôi sao nhập tịch, thực lực tổng thể vẫn hơn hẳn tuyển Việt Nam. Chỉ cần thi đấu bằng đúng khả năng, tuyển Trung Quốc sẽ hoàn thành mục tiêu đạt 6 điểm trước tuyển Việt Nam".

Đạt tổng tỷ số 20-3 sau 6 lần đối đầu, Trung Quốc sẽ lại là “ác mộng” với tuyển Việt Nam? - Ảnh 2.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng đội nhà là "ngọn núi không thể vượt qua" với tuyển Việt Nam.