Nghệ An: Bé trai 7 ngày tuổi dương tính với SARS-CoV-2

Ngọc Tú |
Nghệ An: Bé trai 7 ngày tuổi dương tính với SARS-CoV-2
Nghệ An: Bé trai 7 ngày tuổi dương tính với SARS-CoV-2
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong vùng phong tỏa.

Được sinh và nằm tại phòng từng có bệnh nhân mắc Covid-19, cháu bé 7 ngày tuổi được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 1/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Cả 3 ca đều là F1 và đã được cách ly từ trước.

Cụ thể bệnh nhân Ph.Th.Th. (7 ngày tuổi ở xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Cháu Th. là con của chị Ph.Th.Th đã được công bố trước đó.

Cháu bé Ph.Th.Th. được sinh ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Trong quá trình nằm tại viện ở cùng phòng với bệnh nhân L.V.G. đã được công bố trước đó.

Ngày 28/6, cháu Ph.Th.Th. được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Ngày 1/7, cháu Ph.Th.Th. được lấy mẫu lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân thứ 2 là V.Đ.L. (SN 1984, làm nghề buôn bán chợ đầu mối chợ Vinh, trú phường Vinh Tân, TP. Vinh). Anh L. là chồng của bệnh nhân L.Th.Ph.Nh. được công bố vào ngày 30/6.

Bệnh nhân thứ 3 là Ng.Th.T. (SN 1950, thủ quỹ Hợp tác xã, trú khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP. Vinh). Bà T. là mẹ chồng sống cùng nhà với chị L.Th.Ph.Nh.

Nghệ An: Bé trai vừa sinh 7 ngày dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên diện rộng.

Trong 12h qua, tỉnh này cũng phát hiện 1 ca tái dương tính từ Bắc Giang về huyện miền núi Quế Phong đó là anh L.V.T. (SN 1988, làm công nhân trú xã Cắm Muộn, Quế Phong).

Trước đó, anh L.V.T. mắc Covid-19 ở Bắc Giang, đã được điều trị có kết quả 2 lần âm tính và được về địa phương để tiếp tục cách ly, theo dõi.

Ngày 23/6, anh L.V.T. được cách ly tại Trường dân tộc nội trú huyện Quế Phong và được lấy mẫu cho kết quả âm tính lần 1. Ngày 30/6, anh T. được lấy mẫu lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 105 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó TP Vinh: 68 ca, Diễn Châu: 15 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 5 ca, Nam Đàn: 4 ca, Đô Lương: 1 ca, Hoàng Mai: 2 ca, Nghĩa Đàn: 1 ca, Nghi Lộc: 4 ca, Quỳnh Lưu: 4 ca.

Nghệ An: Bé trai vừa sinh 7 ngày dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.