Giếng trời bí ẩn triệu năm tuổi không tìm thấy đáy: Tuyệt nhiên không ai dám lại gần vì lý do này

Thuy Anh |
Giếng trời bí ẩn triệu năm tuổi không tìm thấy đáy: Tuyệt nhiên không ai dám lại gần vì lý do này
Giếng trời bí ẩn triệu năm tuổi không tìm thấy đáy: Tuyệt nhiên không ai dám lại gần vì lý do này
(Ảnh: AFP)

Dù đã tồn tại từ rất lâu nhưng đây vẫn là một địa danh bí ẩn.

Có một bí ẩn lớn dưới hố sâu có tên 'Giếng địa ngục' (hay còn được gọi là Giếng rửa trôi) trong sa mạc phía đông của Yemen, Ả Rập. Địa điểm này được cho là đã tồn tại hàng triệu năm, người dân địa phương nhắc tới cái tên 'nhà tù của ma quỷ'.

Giếng Bahout nằm giữa sa mạc thuộc tỉnh Al-Mahra, cách thủ đô Sanaa khoảng 1.300 km, đường kính của hố khoảng 30 mét. Người ta ước tính chiếc giếng này sâu khoảng 100 đến 250 mét.

Một nhóm ghi hình của AFP gần đây đã sử dụng một máy bay không người lái để bay qua Giếng Bahout và chụp được những hình ảnh hiếm có về hang động bí ẩn này. Vì hang rất sâu nên dù thiết bị bay qua và ống kính camera chiếu thẳng vào cửa hang thì cũng không thể nhìn thấy đáy, bên trong chỉ nhìn thấy bóng tối cực độ.

Theo báo cáo của Agence France-Presse của Nhật Bản, các nhà chức trách Yemen tuyên bố rằng họ không biết có gì ẩn sâu dưới hang động. Salah Babhair, người đứng đầu Cơ quan Khảo sát Địa chất và Tài nguyên Khoáng sản của tỉnh Hara, cho biết chưa có ai xuống được đáy hang vì nó quá sâu, và hầu như không có oxy hay không khí lưu thông.

Babher đã cố gắng chụp ảnh bên trong hang động ở cự ly gần, nhưng hầu như không thể chụp được. Ông cho biết: "Chúng tôi đi xuống hang sâu khoảng 50 đến 60 mét. Có một số điều kỳ lạ trong hang và tại đây bốc lên một mùi kỳ lạ".

Những người đã đến đây tả lại thứ ngửi được ở Giếng Bahout có mùi hôi thối, khó chịu. Ammar Hashem Mohammed Osman, người thực hiện nghĩa vụ quân sự gần giếng đã viết: "Mùi hôi không thể chịu nổi... Mùi như trứng thối... Nó khiến tôi buồn nôn".

Giếng trời bí ẩn triệu năm tuổi không tìm thấy đáy: Tuyệt nhiên không ai dám lại gần vì lý do này - Ảnh 1.

Hang động bí ẩn khổng lồ được cho là đã tồn tại hàng triệu năm, có truyền thuyết về "Nhà tù của quỷ" và "Giếng địa ngục" trong khu vực địa phương. (Ảnh: AFP)

Theo thông tin ghi nhận được, cư dân địa phương tin rằng bất cứ thứ gì gần hang động sẽ bị hút vào trong hang, và bên dưới giam giữ những sinh vật ác độc siêu nhiên, vì vậy tất cả người bản địa không dám đến gần, thậm chí tránh nói về hang động.

Theo truyền thuyết của Yemen, ở đây có "những con quỷ phát ra tiếng kêu trong những đêm lạnh giá" ám chỉ những 'thế lực' kinh dị có thể đang ẩn nấp bên dưới cái hố. Qua nhiều thế kỷ, những câu chuyện được lưu truyền về những nhân vật xấu xa, siêu nhiên được gọi là 'jinns' hoặc 'genies' (tên của ma quỷ theo tiếng địa phương) sống trong giếng.

Theo AFP, không có nhiều thứ để nhìn thấy từ rìa của cái hố vì ánh sáng mặt trời không chiếu xuống quá xa bên trong và các nhà làm phim cho rằng rất khó để bắt được toàn cảnh bên trong. Bất chấp mùi hôi thối, nhiều loài chim vẫn thường xuyên được ghi nhận là bay ra, bay vào khỏi bóng lỗ đen bí ẩn này.

Babher nói rằng Giếng Bahout đã tồn tại hàng triệu năm, nhưng thực hư bên dưới tồn tại thứ gì thì cần phải nghiên cứu và điều tra thêm.

Bài viết tham khảo các nguồn: NDTV, Yahoo, Daily Mail

Xem thêm: