Quang Lê tự tay nấu cơm cho người nghèo: Chúng tôi không kêu gọi ai quyên góp hết

Tùng Ninh |
Quang Lê tự tay nấu cơm cho người nghèo: Chúng tôi không kêu gọi ai quyên góp hết
Quang Lê tự tay nấu cơm cho người nghèo: Chúng tôi không kêu gọi ai quyên góp hết

"Tôi cũng tự tay nấu ăn cho những người đang bị cách ly, không ra ngoài được. Nấu ăn cũng là một cách giúp mọi người" – Quang Lê nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của ca sĩ Quang Lê đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh tự tay đi mua đồ phân phát cho người nghèo, người vô gia cư và những người làm việc tuyến đầu tại Sài Gòn trong những ngày giãn cách vì dịch bệnh. Anh nói:

"Sài Gòn trong những ngày chống dịch Covid 19 rất vất vả. Nhiều người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn vốn đã nghèo nay còn nghèo hơn nhưng họ không hề bị bỏ lại phía sau.

Quang Lê tự tay nấu cơm cho người nghèo: Chúng tôi không kêu gọi ai quyên góp hết - Ảnh 1.

Nhiều người Sài Gòn, nhóm nghệ sĩ hải ngoại và trung tâm Thúy Nga, cùng các mạnh thường quân đã góp công, góp sức.

Chúng tôi chung tay nhau, mỗi người một ít, hỗ trợ 2000 phần cơm mỗi ngày cho những người ở tuyến đầu chống dịch, những người nghèo, vô gia cư.

Tôi cũng tự tay nấu ăn cho những người đang bị cách ly, không ra ngoài được. Nấu ăn cũng là một cách giúp mọi người.

Tôi cám ơn các anh chị em nghệ sĩ trong Thúy Nga đã quyên góp ủng hộ. Chúng tôi không kêu gọi ai quyên góp hết".

Buổi sáng, Quang Lê tự tay vào bếp nấu ăn để làm cơm phục vụ những người làm việc ở tuyến đầu chống dịch.

Tiếp đó, Quang Lê tự đi siêu thị mua mì gói về phát cho người dân khu xóm trọ nghèo. Tại đây, ai cũng vui mừng, hồ hởi đón chào Quang Lê, có người còn là fan của Quang Lê.

Quang Lê cũng tỏ ra xúc động khi chứng kiến cuộc sống cơ cực của tầng lớp lao động nghèo. Ai cũng nghèo khổ, bệnh tật, phải mưu sinh bằng những công việc buôn bán lề đường vất vả như bán kem, bán vé số nhưng mùa dịch nên không đi làm được. Cả xóm đều than đói kém.

Quang Lê tự tay nấu cơm cho người nghèo: Chúng tôi không kêu gọi ai quyên góp hết - Ảnh 3.

Sau khi phát mì gói xong, Quang Lê tranh thủ ngồi ăn xôi trên xe rồi đi phát cơm tiếp cho người vô gia cư ban đêm. Anh nói:

"Nửa đêm ngoài phố, tôi đi miết, đi bằng xe hai bánh, đem theo là cơm gà, trà thảo mộc, cơm cháy đem tặng cho người vô gia cư, các cô chú lao công quét đường. Thấy nhiều người Sài Gòn cũng đi phát bánh mì, nước suối, tôi cũng vui lây".

Quang Lê tự tay nấu cơm cho người nghèo: Chúng tôi không kêu gọi ai quyên góp hết - Ảnh 4.

Dù đêm đã khuya nhưng người vô gia cư vẫn hồ hởi tới nhận cơm của Quang Lê. Có người còn hỏi Quang Lê: "Sao bữa nay anh bụng bự thế?".