Nam MC tố đài truyền hình nợ lương nhân viên ngay trên sóng trực tiếp

Diệu Thùy |
Nam MC tố đài truyền hình nợ lương nhân viên ngay trên sóng trực tiếp
Nam MC tố đài truyền hình nợ lương nhân viên ngay trên sóng trực tiếp

Khi đang dẫn tin tức, phát thanh viên này bỗng dừng lại, hít một hơi thật sâu rồi thẳng thắn "bóc phốt" nhà đài ngay trên sóng truyền hình.

Trong buổi phát sóng chương trình KBN News (Kenmark Broadcasting Network) của Zambia ngày 23/6 vừa qua, Kabinda Kalimina - biên tập viên, phát thanh viên, người dẫn chương trình đã gây sốc cho toàn thể người dân quốc gia này khi bất ngờ cáo buộc đài truyền hình không trả lương cho nhân viên ngay trên sóng trực tiếp.

Theo đó, khi đang dẫn như bao chương trình trước đó, bỗng nhiên Kabinda Kalimina hít một hơi thật sâu rồi nói: "Tạm bỏ qua các vấn đề tin tức, thưa quý vị, chúng ta là con người. Chúng ta phải được trả tiền cho công việc mình làm nhưng chúng tôi đều chưa được trả lương khi làm việc ở đây!” (tạm dịch).

Nam MC tố đài truyền hình nợ lương nhân viên ngay trên sóng trực tiếp - Ảnh 1.

Kabinda Kalimina trên sóng trực tiếp.

Khi nhận ra sự việc, nhà đài đã cho ngưng phát sóng trực tiếp đột ngột, thay vào đó là vội chen vào một đoạn tin tức khác.

Giám đốc điều hành KBN TV Kennedy K Mambwe ngay sau đó đã đưa ra một tuyên bố trên trang Facebook chính thức của kênh truyền hình, lên án gay gắt hành động của Kalimina và cáo buộc nam MC này làm việc trong lúc say rượu.

Theo ông Mambwe, KBN TV đã rất bất ngờ với hành vi này. Đài truyền hình có thiết lập các thủ tục khiếu nại dành cho nhân viên của mình nhưng Kalimina đã không làm thế mà lựa chọn một cách tồi tệ hơn. Ông Mambwe cho biết thêm rằng nhà đài đang mở cuộc điều tra để có hướng xử lý hợp lý nhất, kỷ luật anh Kalimina và bất kỳ ai tham gia kế hoạch này.

Sự việc hy hữu này đến nay vẫn đang gây xôn xao không chỉ dư luận của Zambia, mà còn ở nhiều nơi trên thế giới khi tình trạng nợ lương nhận viên vẫn đang âm ỉ diễn ra. 

Trên trang Facebook của KBN TV, hàng trăm người đã để lại bình luận yêu cầu nhà đài giải quyết rõ ràng sự việc và trả lương cho những nhân viên vẫn đang bị thiếu nợ.

Nam MC tố đài truyền hình nợ lương nhân viên ngay trên sóng trực tiếp - Ảnh 2.

"Cả hai hành động đều sai... Ý tôi là không trả lương cho công nhân và một cuộc biểu tình trực tiếp của một người lao động. Điều dễ dàng là trả tiền hoặc giữ lời đối thoại" (Tạm dịch)

Nam MC tố đài truyền hình nợ lương nhân viên ngay trên sóng trực tiếp - Ảnh 3.

"Chỉ cần trả lương cho nhân viên của bạn cho họ để tránh những tiết lộ xấu hổ hơn, họ cũng phải sống nữa chứ" (Tạm dịch)

Nam MC tố đài truyền hình nợ lương nhân viên ngay trên sóng trực tiếp - Ảnh 4.

"Hãy học cách trả lương cho công nhân của bạn và tránh những điều xấu hổ như vậy. Rất nhiều tổ chức ở Zambia không trả tiền cho công nhân của họ. Như vậy không đúng chút nào!" (Tạm dịch)