Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc quyên góp gần 500 triệu vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19: "Chúc tất cả những người Việt Nam cố gắng đùm bọc lẫn nhau"

Hải Yến |
Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc quyên góp gần 500 triệu vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19: "Chúc tất cả những người Việt Nam cố gắng đùm bọc lẫn nhau"
Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc quyên góp gần 500 triệu vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19: "Chúc tất cả những người Việt Nam cố gắng đùm bọc lẫn nhau"

Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc chia sẻ, thời gian qua Hội đã quyên góp và gửi về trên 400 triệu cho Quỹ vắc-xin ở Việt Nam. Nhân buổi hòa nhạc này, đại diện Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc muốn đóng góp thêm 3.000 USD (tương đương 69 triệu VNĐ) nữa.

Tối 27/6, đêm hòa nhạc có tên "Chia sẻ để gần nhau hơn" đã được tổ chức trực tuyến kết nối Việt Nam với thế giới, mang thông điệp "Vì một Việt Nam khỏe mạnh, vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch".

Đây là chương trình hòa nhạc đặc biệt, với nhiều ý nghĩa sâu sắc, dùng âm nhạc để kết nối trái tim và kêu gọi tấm lòng nhân ái chung tay ủng hộ đóng góp cho Quỹ vắc-xin.

Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc quyên góp gần 500 triệu vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19: Chúc tất cả những người Việt Nam cố gắng đùm bọc lẫn nhau - Ảnh 1.

Đêm hòa nhạc đặc biệt mang thông điệp "Chia sẻ để gần nhau hơn" với nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Cập nhật những ủng hộ đến từ bà con kiều bào và doanh nghiệp ở nước ngoài, từ đầu cầu Melbourne (Australia), Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc chia sẻ, thời gian qua Hội đã quyên góp và gửi về trên 400 triệu cho Quỹ vắc-xin ở Việt Nam.

Nhân buổi hòa nhạc này, đại diện Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc muốn đóng góp thêm 3.000 USD nữa và "mong rằng người Việt Nam của chúng ta sẽ sớm có vắc-xin vượt qua mùa đại dịch này. Chúc tất cả những người Việt Nam hãy cố gắng đùm bọc lẫn nhau, thương yêu, đoàn kết vượt qua đại dịch".

Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc quyên góp gần 500 triệu vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19: Chúc tất cả những người Việt Nam cố gắng đùm bọc lẫn nhau - Ảnh 2.

Nhân buổi hòa nhạc, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đóng góp thêm 3.000 USD trực tiếp vào quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19.

Còn tại đầu cầu Sydney (Australia), Hội SVVN và Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại đây cho biết, thông qua các doanh nghiệp tại Úc là các startup và các cựu sinh viên Việt Nam tại Úc, Hội SVVN và Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại Úc đã huy động được 1.600 USD Úc. Riêng trong buổi hòa nhạc hôm nay, hội đã huy động được thêm 600 USD nữa vào Quỹ vắc-xin.

Ngoài ra, hội vẫn đang tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các startup cũng như bạn bè quốc tế đóng góp thêm vào quỹ này để giúp người dân trong nước có thể tiếp cận được nguồn vắc-xin trong thời gian sớm nhất.

Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc quyên góp gần 500 triệu vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19: Chúc tất cả những người Việt Nam cố gắng đùm bọc lẫn nhau - Ảnh 3.

Hội SVVN và Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại Úc tin rằng Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

Với thông điệp "Chia sẻ để gần nhau hơn", nhiều cá nhân và tổ chức quốc tế đã kết nối với buổi hòa nhạc để đăng ký ủng hộ. Trong đó có nhiều tập đoàn lớn như: Công ty hàng không vũ trụ châu Âu - Airbus, Tập đoàn hàng không vũ trụ và quốc phòng Safran - Pháp, CFM International, Pratt & Whitney (một công ty Hoa Kỳ chuyên sản xuất động cơ máy bay dân sự và quân sự).

Ngoài ra, chương trình thu hút hơn 10 triệu lượt view, hơn 160.000 lượt truy cập vào website quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19. Tổng cộng số tiền đã chuyển vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 tính tới 17h - 27/06/2021 là 7.716.000.000.000đ.

Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc quyên góp gần 500 triệu vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19: Chúc tất cả những người Việt Nam cố gắng đùm bọc lẫn nhau - Ảnh 4.

Website chính thức của Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19