Thấy có thứ gì đó mắc vào dây câu, ngư dân lập tức lôi lên rồi "đứng hình" khi trông rõ con vật

Thanh Hương |
Thấy có thứ gì đó mắc vào dây câu, ngư dân lập tức lôi lên rồi "đứng hình" khi trông rõ con vật
Thấy có thứ gì đó mắc vào dây câu, ngư dân lập tức lôi lên rồi "đứng hình" khi trông rõ con vật

Đúng là suýt thì "sinh nghề, tử nghiệp".

Mới đây, 2 ngư dân ở Australia đã có 1 trải nghiệm nhớ đời khi đi câu và quyết định chia sẻ nó với truyền thông. 

Được biết, một hôm anh Ren Pederson và bạn mình đang đi câu cá ở Sông Black, bang Queensland, Australia thì anh nhận ra có thứ gì đó đã mắc câu, nhưng thứ này "có vẻ hơi khác biệt 1 chút". 

Thấy có thứ gì đó mắc vào dây câu, ngư dân lập tức lôi lên rồi đứng hình khi trông rõ con vật - Ảnh 1.

2 người đàn ông đã đi câu ở Sông Black, bang Queensland, Australia và rất hồi hộp khi thấy có thứ gì đó mắc vào dây câu.

Người ta đã nghe thấy 1 trong 2 người họ vừa cười vừa hỏi: "Cái quái gì thế này chứ?" với người còn lại.

"Nó đây rồi", anh Ren bắt đầu thấy hình thù của con vật bắt đầu lờ mờ hiện ra giữa dòng nước và cố hết sức để kéo dây câu, đưa con vật lên bờ.

Thấy có thứ gì đó mắc vào dây câu, ngư dân lập tức lôi lên rồi đứng hình khi trông rõ con vật - Ảnh 2.

Hóa ra đây không phải là 1 con cá như họ tưởng, mà là cá sấu.

Khi con vật đến gần chiếc tàu của họ, cả 2 mới nhận ra thứ đã cắn câu không phải là 1 con cá như bình thường, mà là cá sấu, chính xác là 1 con cá sấu nước mặn dài khoảng 2 mét.

Con cá sấu ra sức quẫy đạp rất mạnh, thậm chí còn lộn vài vòng khiến anh Ren cùng bạn mình đã phải vật lộn trong 3 phút mới có thể gỡ được con vật ra khỏi dây câu và trả lại tự do cho nó. 

Một trong 2 người đàn ông đã bịt mắt con vật trước khi đưa tay mình ra gần miệng nó, giải cứu nó khỏi lưỡi câu. Sau đó, người này đã thốt lên "Tuyệt vời" khi con vật cuối cùng cũng được trở về với môi trường sống của nó. 

Thấy có thứ gì đó cắn câu, ngư dân lập tức lôi lên rồi "đứng hình" khi trông rõ con vật.

Phát biểu với 7News sau sự việc, anh Ren cho biết: "Sau khi con cá sấu quẫy đạp ở xung quanh tàu, cuối cùng chúng tôi cũng khống chế được nó. Chúng tôi đã trả tự do cho nó và hy vọng là không làm nó đau. Tôi cho rằng trong thời gian sắp tới, con cá sấu này sẽ tránh xa các loại tàu thuyền ở Bắc Queensland cho mà xem". 

Thấy có thứ gì đó mắc vào dây câu, ngư dân lập tức lôi lên rồi đứng hình khi trông rõ con vật - Ảnh 5.

Anh Ren Pederson rất vui vì mình đã thả con vật trở về với tự nhiên 1 cách thành công.

Trong khi đó, Bộ Môi trường và Khoa học Australia cũng xác nhận rằng con vật đã không bị thương sau sự cố đó, nhưng cảnh báo các ngư dân khác không nên tự xử lý những con cá sấu. 

"Ơn trời là họ đã có thể thả con cá sấu đi mà không phải chạm trực tiếp vào nó", cơ quan nói trên cho biết.

Ngoài ra, người dân cũng được cảnh báo là không nên dùng tay không để xử lý những con cá sấu, dù chúng có kích thước nhỏ đến thế nào đi chăng nữa, vì chúng có thể gây ra những vết thương vô cùng nghiêm trọng. 

"Người dân khi câu được những con cá sấu, dù ở kích thước nào, hoặc phát hiện chúng bị mắc kẹt ở lưỡi câu hay lưới đánh cá thì cũng nên cắt dây càng nhanh càng tốt khi việc làm đó an toàn, và nên liên hệ với Bộ Môi trường và Khoa học Australia qua ứng dụng QWildlife App", cơ quan nói trên ra thông báo. 

Theo Daily Star