Bình Thuận: Nữ bác sĩ mắc COVID-19 sau 9 ngày nhận công tác mới, có 664 F1, F2

Minh Minh |
Bình Thuận: Nữ bác sĩ mắc COVID-19 sau 9 ngày nhận công tác mới, có 664 F1, F2
Bình Thuận: Nữ bác sĩ mắc COVID-19 sau 9 ngày nhận công tác mới, có 664 F1, F2
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Người lao động)

Trước khi xác định mắc COVID-19, nữ bác sĩ ở Bình Thuận tiếp xúc với nhiều người đến khám bệnh và đồng nghiệp trong phòng khám tại Đồng Nai.

Bản tin dịch COVID-19 sáng 25/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 91 ca mắc COVID-19, trong đó 79 ca trong nước, riêng TPHCM nhiều nhất với 57 ca.

Trong đó, Bình Thuận ghi nhận 5 ca (BN14252, BN14263-BN14266) đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 24/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Đây là những ca COVID-19 đầu tiên ghi nhận tại Bình Thuận trong đợt dịch mới.

Theo thông tin VnEpress, trong số 5 ca COVID-19 tại Bình Thuận gồm một bác sĩ nữ, 38 tuổi, công tác tại khoa Sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận. 

Hiện cơ quan y tế đã điều tra được 313 trường hợp là F1 của các ca nhiễm, 351 trường hợp là F2, tiếp tục truy vết.

Sau đó, 4 người thân kết quả xét nghiệm dương tính gồm chồng, con, dì (ở huyện Tuy Phong) và em chồng (trú TP Phan Thiết).

Theo Sở Y tế Bình Thuận, nguồn khởi phát cụm dịch là nữ bác sĩ mới nhận công tác tại Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Cô từ Đồng Nai về nhận việc hôm 14/6, chỉ 9 ngày sau thì được xác định dương tính nCoV.

Điều tra dịch tễ cho thấy, trước khi về quê, nữ bác sĩ làm việc tại Phòng khám Đa khoa An Phúc Sài Gòn ở Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai và có tiếp xúc với những người đến khám bệnh và đồng nghiệp trong phòng khám.

Đến ngày 13/6, nữ bác sĩ đi xe khách về quê ở xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong. Ngày 14/6, cô đón xe từ Tuy Phong vào Phan Thiết nhận công tác mới tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Trong những ngày qua, nữ bác sĩ đã tiếp xúc với nhiều người tại khoa Sản và trong bệnh viện.

Khi xuống xe, cô được em chồng (ở khu chung cư Văn Thánh) và một người bạn đón đến bệnh viện tỉnh, chở ra bến xe Bắc Phan Thiết hoặc ra quốc lộ bắt xe, cũng như đi ăn, uống nước tại một số hàng quán dọc đường Lê Duẩn. Cô lưu trú vào buổi tối và buổi trưa tại nơi ở của em chồng.

Cô còn đón xe ôm trước bệnh viện ra bến xe, đặt xe Grab đi mua thuốc tại nhà thuốc Trường Giang (TP Phan Thiết)..., tiếp xúc với người thân tại huyện Tuy Phong khi về nhà.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm nữ bác sĩ dương tính, 0h ngày 24/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận phong tỏa ngay toàn bộ Khoa sản và không tiếp nhận bệnh nhân mới trong vòng 3 ngày. Khoảng 800 nhân viên y tế, bệnh nhân, thân nhân đang lưu trú tại bệnh viện đã được lấy mẫu, trong đó khoa sản và khoa gây mê hồi sức có 182 người.

(Tổng hợp)

Bình Thuận: Nữ bác sĩ mắc COVID-19 sau 9 ngày nhận công tác mới, có 664 F1, F2 - Ảnh 5.