Ông Trump tổ chức sự kiện "Cứu nước Mỹ": Tín hiệu mới dành cho những người ủng hộ nhiệt tình nhất?

Tất Đạt |
Ông Trump tổ chức sự kiện "Cứu nước Mỹ": Tín hiệu mới dành cho những người ủng hộ nhiệt tình nhất?
Ông Trump tổ chức sự kiện "Cứu nước Mỹ": Tín hiệu mới dành cho những người ủng hộ nhiệt tình nhất?

Ông Trump sẽ tổ chức cuộc vận động "Cứu nước Mỹ" sau nửa năm rời khỏi Nhà Trắng.

Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 3/7 tới.

Ngày 23/6, nhóm vận động "Cứu nước Mỹ" của ông Trump thông báo rằng ông Trump sẽ tổ chức cuộc vận động thứ 2 trong số 4 cuộc vận động theo phong cách chiến dịch đã được lên kế hoạch vào ngày 3/7 tại Sarasota, sau đó là màn trình diễn pháo hoa để đánh dấu ngày Quốc khánh Mỹ.

Ông Trump tổ chức vận động

Thông báo lưu ý rằng cuộc vận động sẽ được đồng bảo trợ bởi Đảng Cộng hòa tại Florida, bang quê hương của ông Trump.

Ông Trump dự kiến sẽ tổ chức cuộc vận động đầu tiên vào ngày 3/7 tới đây tại Wellington, Ohio. Đây sẽ là lần đầu tiên ông đối thoại với những người ủng hộ trong bối cảnh như vậy kể từ cuộc biểu tình "Chống Đánh cắp bầu cử" vào ngày 6/1, dẫn đến cuộc bạo động chết người tại Điện Capitol.

Cuộc vận động ở Ohio được tổ chức nhằm thúc đẩy chiến dịch tranh cử tại Hạ viện của cựu cố vấn Trump Max Miller trước đối thủ là Hạ nghị sĩ Anthony Gonzalez. Gonzalez là một trong 10 thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu để luận tội Trump về tội kích động nổi dậy bạo loạn ở Capitol. Trong một tuyên bố vào tháng 2 để ủng hộ Miller, ông Trump nói Gonzalez "không nên đại diện cho người dân quận 16 vì ông ta không đại diện cho lợi ích hoặc trái tim của họ."

Theo chương trình "Cứu nước Mỹ", cuộc vận động ngày 3/7 không nhằm mục đích hỗ trợ bất kỳ ứng cử viên cụ thể nào, mà thể hiện "sự ủng hộ hơn nữa của Tổng thống Trump đối với chương trình nghị sự của MAGA và những thành tựu của chính quyền của ông."

Trump đã tiết lộ vào tháng trước rằng ông cũng có kế hoạch tổ chức các cuộc vận động ở Georgia và Bắc Carolina khi ông cân nhắc liệu có nên tiếp tục tranh cử Nhà Trắng vào năm 2024 hay không. Đảng Cộng hòa đã giành được tất cả các bang Florida, Georgia, North Carolina và Ohio vào năm 2016 và nắm giữ tất cả trừ Georgia vào năm 2020.