Akira Phan: "Tôi vừa nằm vừa khóc, bế tắc tới mức định tự tử"

Tùng Ninh |
Akira Phan: "Tôi vừa nằm vừa khóc, bế tắc tới mức định tự tử"
Akira Phan: "Tôi vừa nằm vừa khóc, bế tắc tới mức định tự tử"

"Có những đêm tôi buồn tới bật khóc. Tôi vừa nằm vừa khóc, chỉ muốn chết đi cho rồi. Có những lúc tôi bế tắc tới mức định tự tử" – Akira Phan nói.

Mới đây, chương trình Bộ ba siêu đẳng đã lên sóng, với khách mời là ca sĩ Akira Phan. Tại đây, Akira Phan đã chia sẻ về những biến cố trong cuộc đời, sự nghiệp của mình.

Suốt 7, 8 năm trời, ngày nào tôi cũng phải đi hát, cày cuốc để kiếm tiền trả nợ

Sự nghiệp của tôi ban đầu rất suôn sẻ, không có gì phải suy nghĩ. Nhưng cách đây vài năm, tôi rơi vào khủng hoảng, gặp nhiều sự cố. Thời gian đó, tôi cảm thấy rất buồn, tuyệt vọng, không biết phải sống thế nào.

Akira Phan: Tôi vừa nằm vừa khóc, bế tắc tới mức định tự tử - Ảnh 1.

Dù ngày nào tôi cũng đi diễn, nhưng có những nỗi lo của đời sống bên ngoài khiến tôi vô cùng áp lực.

Tôi tự hỏi tại sao mình cứ phải đối xử tốt với mọi người để rồi bị phản bội, quay lưng, nhận phải những trái đắng, gặp nạn không ai giúp.

Thời gian khủng hoảng đó của tôi kéo dài suốt 7, 8 năm trời. Ngày nào tôi cũng phải đi hát, cày cuốc để kiếm tiền trả nợ.

Cách đây 2, 3 năm, tôi đã xử lý xong được các biến cố của mình và nhìn lại thấy chặng đường đi qua cũng nhanh. Mới đây mà đã mười mấy năm tôi ở trong nghề này rồi, mọi thứ vui buồn, thăng trầm đều có hết.

Những khó khăn đó khiến tôi trở nên cứng cáp, mạnh mẽ hơn. Tôi được rèn luyện để không bỏ cuộc trước mọi diễn biến của cuộc đời này.

Akira Phan: Tôi vừa nằm vừa khóc, bế tắc tới mức định tự tử - Ảnh 3.

Tôi vừa nằm vừa khóc, bế tắc tới mức định tự tử

Thời gian khủng hoảng đó, ban ngày tôi luyện tập, đi lo công việc, xử lý các vấn đề, tối đi diễn rồi đêm lại về suy nghĩ miên man.

Có những đêm tôi buồn tới bật khóc. Tôi vừa nằm vừa khóc, chỉ muốn chết đi cho rồi. Có những lúc tôi bế tắc tới mức định tự tử.

Nhưng tôi vẫn cố gắng sống vì tôi là con một, lại là cháu đích tôn, cần phải sống vì cha mẹ.

Tôi may mắn có được ba mẹ hiểu chuyện, luôn quan tâm, chia sẻ, truyền năng lượng tích cực cho tôi. Từ đó, tôi nhận ra mình vẫn còn may mắn chán khi có được tài năng, năng khiếu ca hát, có được công việc tốt, khiến nhiều người phải ước mơ.

Tôi nghĩ, đâu phải ai bước lên sân khấu cũng được khán giả tung hô, yêu thích như tôi. Đâu phải ai muốn cũng được cho ngoại hình, giọng hát để kiếm tiền dễ như tôi. Tôi đã được cho như vậy rồi thì không nên nghĩ quẩn, phải cố gắng mà vượt qua mọi thứ.

Akira Phan: Tôi vừa nằm vừa khóc, bế tắc tới mức định tự tử - Ảnh 4.

Người ta bảo đức năng thắng số, tôi cứ cố gắng sống tốt thì ông trời cũng không nỡ lòng nào đẩy tôi vào đường cùng. Bởi vậy nên tôi cố gắng chăm chỉ đi diễn. Cuối cùng thì ông trời cũng thương tôi, cho tôi vượt qua mọi thứ.

Tôi ngu tới mức độ phải đi vay lãi bên ngoài cho bạn mượn rồi tự trả lãi hộ bạn

Tôi tự thấy mình khá tin người. Nhiều bạn bè hỏi vay tôi vài chục, vài trăm triệu tôi đều cho vay vì rất ngại từ chối. Chẳng lẽ ca sĩ mà đến vài chục triệu lại không có, nên từ chối thì kỳ lắm.

Nhưng tôi cho vay xong toàn mất bạn, mất tiền. Trong thời gian tôi còn khó khăn, phải đi cày cuốc để trả nợ thì bạn tôi vẫn tới mượn tiền tôi.

Tôi ngu tới mức độ phải đi vay lãi bên ngoài cho bạn mượn rồi tự trả lãi hộ bạn. Tôi nghĩ bạn chỉ mượn vài ngày thôi ai ngờ mượn luôn không trả, kéo theo tiền lãi tôi phải gánh.

Thời gian đó, tôi rất buồn và mất niềm tin vào con người, bạn bè. Sau này, tôi có cảnh giác, đề phòng nhưng vẫn vài lần bị lừa như thế.