NS Hoài Linh bất ngờ bị tố nợ tiền gỗ xây nhà tổ 100 tỷ, 5 năm rồi chưa trả?

Bích Chi |

NS Hoài Linh bất ngờ bị tố nợ tiền gỗ xây nhà tổ 100 tỷ, 5 năm rồi chưa trả?
NS Hoài Linh bất ngờ bị tố nợ tiền gỗ xây nhà tổ 100 tỷ, 5 năm rồi chưa trả?

Dân mạng đang tìm đủ cách để lùng ra người tố nghệ sĩ Hoài Linh nợ tiền gỗ xây nhà tổ, cũng như tranh luận ỏm tỏi về những chi tiết khó tin.

Năm nay, các nghệ sĩ Việt liên tục gặp scandal, đặc biệt là liên quan đến việc từ thiện. Từ nghệ sĩ Hoài Linh chậm giải ngân số tiền cứu trợ lũ lụt đồng bào miền Trung bị dân mạng ý kiến, phải vôi vàng giải ngân theo phong cách "chạy deadline"; Thủy Tiên bị nghi ngờ không minh bạch tiền từ thiện, nói dối việc xây biệt thự chỉ với 3,2 tỷ; Phi Nhung cầm tiền thưởng và cát-xê 5 năm đi hát của Hồ Văn Cường, Đàm Vĩnh Hưng "mượn hoa cúng Phật", lấy tiền từ thiện đi sửa chùa...

Các sự vự vừa lắng xuống, dân mạng đang buồn chán vì không có gì để hóng thì y như rằng, chính dân mạng đã không làm nhau thất vọng. Lần này, người bị réo tên (lại) là Hoài Linh. Nhưng không phải chuyện từ thiện nữa, mà là chuyện nhà thờ tổ 100 tỷ đồng. Một tài khoản đã đăng tải bình luận, nói như đinh đóng cột rằng nghệ sĩ Hoài Linh còn nợ tiền một người quen của gia đình mình tiền vật liệu xây dựng nhà thờ tổ, cho đến giờ đã 5 năm chưa trả.

Tài khoản này úp mở thông tin: "Có nhà chuyên làm gỗ cho chùa chiền gần chỗ nhà em đang kêu trời vì không đòi được tiền gỗ của nhà thờ Hoài Linh đây ạ". Sau đó, như sợ thông tin chưa rõ ràng, người này cung cấp thêm: "Mẹ đẻ mình vừa bảo xong đây. Nhà ấy ở làng nghề Liên Hà - Đan Phượng. Mẹ mình cho nhà đấy vay 200 triệu mà chưa đòi được vì nhà ấy không đòi được tiền gỗ của Hoài Linh".

Những bình luận gây xôn xao cõi mạng.

Làng nghề Liên Hà - Đan Phượng đúng là làng làm mộc thật và cũng khá nổi tiếng trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ, làm tượng gỗ và các vật phẩm tâm linh. Tuy nhiên, thông tin về "nhà ấy" làm gỗ cho đền thờ tổ nghiệp của Hoài Linh thực sự là nhà nào, thi công hạng mục nào, tổng giá trị hết bao nhiêu thì hoàn toàn người kia không nói ra. Thông tin duy nhất có vẻ đáng tin đó là vì mẹ ruột người bình luận cho vay 200 triệu mãi không đòi nổi.

Vì người bình luận trên không đưa ra thêm bất kỳ bằng chứng cụ thể nào để chứng minh nghệ sĩ Hoài Linh thiếu nợ... con nợ của gia đình mình. nên đây vẫn là lời tố không có nhiều cơ sở chứng lý. 

NS Hoài Linh bất ngờ bị tố nợ tiền gỗ xây nhà tổ 100 tỷ, 5 năm rồi chưa trả? - Ảnh 2.

Nhà thờ tổ nghiệp của nghệ sĩ Hoài Linh có quy mô hoành tráng, nhiều hạng mục làm bằng gỗ.

NS Hoài Linh bất ngờ bị tố nợ tiền gỗ xây nhà tổ 100 tỷ, 5 năm rồi chưa trả? - Ảnh 3.

Nhà thờ tổ này đã khánh thành năm 2016, đến nay đã 5 năm.

Tuy chỉ là những bình luận của "team qua đường", nhưng dân tình vẫn rất chú ý. Có người cho rằng, đây chỉ là lời giậu đổ bìm leo, nhân lúc Hoài Linh đang vướng phải scandal từ thiện thì nói thêm vào.

- Nói nghe vô lý thật, nợ tiền gỗ suốt 5 năm mà không đòi? Đợi lúc Hoài Linh đang bị dính lùm xùm cái tố lên, tin thế nào được? Gỗ tiền trăm triệu chứ có phải vài chục ngàn đâu má ơi?

- Nợ tiền gỗ 200 triệu nha mọi người, không phải nguyên gỗ là 100 tỷ. Mà nợ nần to vậy cần có giấy ghi nợ làm bằng chứng. Ai kia nếu chém gió thì bớt đi, không đến tai Hoài Linh lại bị kiện cho thì mệt.

- 100 tỷ mà không đòi, xong lên mạng kêu cơ. Làm ăn lạ lùng ghê!

Cũng có người lại cho rằng, việc đòi tiền người nổi tiếng chưa hẳn dễ dàng, chưa kể có những uẩn khúc bên trong.

- Nhà cửa mênh mông, trầm hương, kim cương hàng trăm tỷ mà nợ tiền xây nhà tổ ư? Có thật không ta...

- Nếu có giấy tờ nợ thì lên thẳng chính quyền tố cáo đòi nợ lại luôn đi.

- Mua bán kiểu này thường là dỡ nhà gỗ sẵn của người ta và trả tiền tay, giấy nợ khó lắm. Nhưng nếu Hoài Linh không có chuyện đó thì sẽ thanh minh sớm; còn nếu có thì lại được mùa im lặng không chừng.

Dân mạng vẫn đang hồi hộp chờ đợi Hoài Linh sẽ xử lý tin đồn này như thế nào.