Cần Thơ: Nam sinh về từ TP.HCM dương tính nCoV sau 20 ngày cách ly và 2 lần âm tính

T.Hà |
Cần Thơ: Nam sinh về từ TP.HCM dương tính nCoV sau 20 ngày cách ly và 2 lần âm tính
Cần Thơ: Nam sinh về từ TP.HCM dương tính nCoV sau 20 ngày cách ly và 2 lần âm tính
Ảnh minh họa: Báo Sài Gòn Giải Phóng

Ngày 21/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ cho biết đã có báo cáo Bộ Y tế về ca dương tính nCoV là sinh viên về từ quận Gò Vấp (TP.HCM).

Trưa 21/6, báo Thanh niên ghi nhận thông tin từ BS.CK2 Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cần Thơ cho biết, tỉnh này vừa phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 (đang chờ Bộ Y tế công bố) trong khu cách ly. Bệnh nhân là P.C.T, 20 tuổi là sinh viên, sống tại quận Gò Vấp, TP.HCM.

Ngày 31/5/2021, bệnh nhân cùng bạn gái đi từ tỉnh Long An về TP.Cần Thơ bằng xe máy cá nhân. Sau khi khai báo y tế tại trạm y tế địa phương, đến khoảng 16 giờ cùng ngày, cả 2 di chuyển về ấp Thới Lợi, phường Phước Thới (quận Ô Môn) và có tiếp xúc với những người trong gia đình. Sau đó, nam sinh viên được vận động đi cách ly tập trung.

Qua 2 lần xét nghiệm vào ngày 1 và ngày 14/6, T. đều âm tính. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lần 3 vào ngày 20/6/2021 nam sinh viên dương tính với SARS-CoV-2 nên được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ, báo Kinh tế Đô thị đưa tin.

Theo thông tin Tuổi Trẻ đăng tải, từ ngày 29/5 đến ngày 30/5, T. sống tại đường Trần Bá Giao (phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM). Đến ngày 30/5, T. từ TP.HCM về nhà tại Long An, sau đó đi Cần Thơ.

CDC Cần Thơ rà soát các trường hợp tiếp xúc gồm 4 trường hợp chung phòng cách ly và 10 người có tiếp xúc tại gia đình ở quận Ô Môn. Các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính với SARS-CoV-2, hiện đang được xét nghiệm lần 2 và giám sát theo quy định.

Hiện CDC Cần Thơ đang khẩn trương truy vết triệt để các trường hợp F1, F2, lập danh sách, cách ly nghiêm ngặt theo quy định, tránh bỏ sót các trường hợp có tiếp xúc.

Tổng hợp

Cần Thơ: Nam sinh về từ TP.HCM dương tính nCoV sau 20 ngày cách ly và 2 lần âm tính - Ảnh 3.