Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA bị khởi tố vì làm lây lan dịch Covid-19

Đình Thức |
Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA bị khởi tố vì làm lây lan dịch Covid-19
Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA bị khởi tố vì làm lây lan dịch Covid-19
Thẩm mỹ viện AMIDA vi phạm quy định phòng dịch khiến có đến 65 ca mắc Covid

Thẩm mỹ viện AMIDA từng là ổ dịch với hàng chục ca mắc trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 ở Đà Nẵng.

Ngày 21/6, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng (SN 1992, trú chung cư Fhome, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để điều tra về tội "vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người".

Trọng là Giám đốc công ty TNHH quốc tế AMIDA (222 đường Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết Trọng trú tại căn hộ B1204 khu chung cư FHome Đà Nẵng đã có hành vi tụ tập đông người, vi phạm quy định 5K về phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP Đà Nẵng.

Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA bị khởi tố vì làm lây lan dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nguyễn Quang Trọng nghe cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố

Cụ thể, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào thời điểm tháng 4/2021, Trọng tổ chức cuộc họp có trên 30 nhân viên công ty tham gia.

Các nhân viên đều mang khẩu trang theo quy định trong phần lớn thời gian cuộc họp nhưng đến phần "truyền lửa" do mình chủ trì thì Trọng đã yêu cầu các nhân viên bỏ khẩu trang. Trọng sau đó yêu cầu nhân viên hô to các mục tiêu.

Sau cuộc họp này, dịch bệnh Covid bùng phát tại thẩm mỹ viện AMIDA làm 65 người nhiễm Covid-19 dẫn đến Nhà nước phải chi trả chi phí điều trị, truy vết, cách ly các trường hợp F1 và chi phí vận chuyển các ca bệnh trên với số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Hành vi của Nguyễn Quang Trọng đã vi phạm nghiêm trọng về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về tại nơi đông người.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết Trọng cho tại ngoại đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra xử lý vụ việc.

Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA bị khởi tố vì làm lây lan dịch Covid-19 - Ảnh 4.